Cách sửa tivi LG bị khóa điều khiển chuẩn nhất

Tại sao tivi LG bị khóa điều khiển? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách để khắc phục tình trạng điều khiển tivi LG bị lỗi. Hoặc bạn hãy liên hệ nhanh với Tập Đoàn Việt để được hỗ trợ nhanh nhất lỗi tivi LG bị khóa điều khiển .

Tình trạng tivi LG bị khóa điều khiển

Bỗng một ngày bạn sử dụng điều khiển nhưng tín hiệu lại không được hồi đáp, bạn bấm tất cả các phím nhưng điều khiển tivi LG không bấm được trong khi màn hình tivi vẫn sáng, điều khiển LG không nhận giọng nói,…

Nếu bạn gặp phải tình trạng trên thì rất có thể bạn đã gặp phải tình trạng tivi LG bị khóa. Nào, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các nguyên nhân điều khiển tivi LG bị khóa, điều khiển tivi LG không nhận giọng nói.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi điều khiển tivi LG

Để nói về nguyên nhân mà một thiết bị điều khiển hay gặp ta có thể kể đến một số lý do phổ biến sau:

 •  Remote cũ, mất độ nhạy
 • Lỗi do pin remote
 • Lỗi liên kết tivi và remote
 • Tivi hoặc remote bị hỏng hồng ngoại
 • Có vật cản hoặc do cổng hồng ngoại bị bẩn
 • Lượng điện dư trên remote tivi, remote cao
 • Bộ cảm biến trên tivi bị tắt tạm thời
 • Do kết nối trên tivi

Trên là một số lý do khiển điều khiển của bạn bị lỗi tivi LG không nhận điều khiển. Chúng ta hãy đi tìm cách khắc phục tivi LG bị khóa điều khiển để có thể giải quyết được nhanh, dứt điểm những vấn đề này.

Xem thêm: Tapdoanviet dịch vụ sửa tivi tận nhà

Cách khắc phục lỗi tivi LG bị khóa điều khiển

Dưới đây là một số cách mà chúng tôi đã hỗ trợ khách hàng của Tập Đoàn Việt trong hơn 10 năm qua.

Điều khiển mất độ nhạy

Lỗi này thường thì bạn nên thay điều khiển khác để có trai nghiệm tốt hơn khi sử dụng. Tuy vậy như vẫn có thể sử dụng bằng cách vệ sinh và thêm 1 số loại dung dịch đặc thù.

Cách khắc phục lỗi tivi LG bị khóa điều khiển

Lỗi do pin

Bạn hãy mở hộp đựng pin phía sau ra xem bạn đã để chúng đúng chiều chưa. Nếu đúng rồi mà vẫn không được thì bạn hay thay pin mới, vì rất có thể lượng tin không đủ cũng gây nên tình trạng không điều khiển được.

tivi lg bị khóa điều khiển
                  Kiểm tra pin điều khiển

Lỗi liên kết giữa TV và điều khiển

Để khắc phục được lỗi điều khiển tivi LG bị hỏng, bạn hãy đưa remote hướng về tivi, sau đó bạn nhấn giữ nút giữa trên remote LG . Chờ khoảng từ 2 đến 3 giây và bạn sẽ nhận được thông báo kết nối thành công giữa tivi và remote.

Tivi LG bị hỏng hồng ngoại

Bạn hãy thử kiểm tra hồng ngoại của điều khiển tivi LG bằng cách bật camera điện thoại lên, sau đó dùng tay nhấn bất kỳ phím nào trên điều khiển. Khi bạn nhìn qua màn hình camera, nếu thấy đèn remote không sáng hoặc ánh sáng yếu thì có lẽ là đèn hồng ngoại  của điều khiển đã bị hỏng. Bạn hãy đem điều khiển đến trung tâm bảo hành hoặc thay remote mới để sửa được điều khiển tivi LG bị loạn.

tivi lg bị khóa điều khiển
               Test hồng ngoại bằng camera

Bỏ vật cản hồng ngoại

Để khắc phục lỗi có vật cản này, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem tivi đã được đặt ở vị trí thông thoáng chưa, có vật dụng gì quá lớn đang che khuất bộ cảm biến hay không, nếu có hãy lấy ra nhé. Ngoài ra, bạn hãy vệ sinh lau chùi cổng hồng ngoại trên điều khiển và bộ phận tiếp nhận của tivi để loại bỏ đi những bụi bẩn ảnh hưởng đến quá trình kết nối.

Dư lượng điện trên tivi và điều khiển

Để khắc phục lỗi này,  bạn hãy tháo pin ra và nhấn các nút trên điều khiển một lần. Sau đó bạn hãy rút nguồn điện trên tivi và nhấn giữ nút nguồn trong vòng 20 giây. Cuối cùng bạn hãy lắp pin, kết nối lại nguồn điện và kiểm tra lại kết nối giữa tivi và remote.

Bộ cảm biến bị ngắt

Để khắc phục được tình trạng này, bạn hãy tiến hành tắt nguồn tivi, tiếp đó bạn cắm dây kết nối loa hoặc tai nghe và khởi động lại tivi. Sau đó, bạn sẽ rút  các dây kết nối vừa cắm  ra để khởi động lại cảm biến, và cuối cùng bạn hãy  thử kiểm tra lại kết nối của điều khiển ngay nhé.

Lỗi kết nối của tivi

Nếu gặp phải lỗi nãy, cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết nối nguồn điện lại cho tivi LG và thử kiểm tra xem remote đã kết nối được với tivi hay chưa

Nguyên nhân cách khắc phục lỗi điều khiển tivi LG

Lỗi điều khiển tivi LG có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, và cách khắc phục cụ thể sẽ phụ thuộc vào lỗi cụ thể mà bạn gặp phải. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến lỗi điều khiển tivi LG và các phương pháp khắc phục thường được áp dụng:

 1. Pin yếu hoặc hỏng: Nếu điều khiển tivi không hoạt động, hãy kiểm tra pin của nó. Thường thì nút nguồn trên điều khiển sẽ không hoạt động nếu pin yếu. Hãy thay pin mới và thử lại.
 2. Điều khiển không được kết nối đúng cách: Đảm bảo rằng điều khiển đã được kết nối đúng cách với tivi LG. Kiểm tra xem các đầu cắm đã được cắm chặt và không có mục nào bị hỏng. Nếu điều khiển sử dụng sóng hồng ngoại (IR), hãy đảm bảo rằng không có vật cản giữa điều khiển và tivi.
 3. Điều khiển bị hỏng: Kiểm tra xem có dấu hiệu vật lý nào trên điều khiển bị hỏng không, như nút bấm bị mắc kẹt hoặc vỏ bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể cần thay thế điều khiển bằng một cái mới.
 4. Tivi không nhận tín hiệu: Đôi khi, lỗi điều khiển có thể do tivi không nhận tín hiệu từ điều khiển. Hãy chắc chắn rằng tivi đang hoạt động bình thường và nhận tín hiệu từ các nguồn khác, như các nút bấm trên tivi hoặc điều khiển từ xa khác. Nếu không, có thể có lỗi trong bộ thu tín hiệu trên tivi, và bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của LG để được hỗ trợ.
 5. Thiết lập điều khiển lại: Một phương pháp khắc phục đơn giản là thiết lập lại điều khiển. Hãy tìm trong hướng dẫn sử dụng của điều khiển để tìm hiểu cách thực hiện việc này. Thông thường, bạn sẽ cần nhấn và giữ nút nguồn hoặc nút khác trên điều khiển trong một khoảng thời gian nhất định để thực hiện việc thiết lập lại.

Nguyên nhân cách khắc phục lỗi tivi LG không nhận điều khiển

Có một số nguyên nhân có thể khiến tivi LG không nhận điều khiển, và dưới đây là một số phương pháp để khắc phục vấn đề này:

 1. Kiểm tra pin khi tivi LG không nhận điều khiển: Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng pin của điều khiển từ xa không bị hết. Thay thế pin mới để xác định xem vấn đề có phải do pin yếu hay không.
 2. Kiểm tra kết nối khi tivi LG không nhận điều khiển: Đảm bảo rằng tivi và điều khiển từ xa được kết nối đúng cách. Điều này bao gồm việc kiểm tra xem tivi đã được cắm vào nguồn điện và có kết nối mạng (nếu áp dụng). Kiểm tra cáp kết nối giữa tivi và bộ điều khiển để đảm bảo chúng không bị hỏng.
 3. Xóa kết nối và ghép nối lại: Thử xóa kết nối giữa tivi và điều khiển từ xa, sau đó ghép nối lại theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này thường liên quan đến việc nhấn và giữ các nút nhất định trên cả tivi và điều khiển từ xa để thiết lập lại kết nối.
 4. Thay thế điều khiển từ xa: Nếu sau khi thực hiện các bước trên vẫn không giải quyết được vấn đề, điều khiển từ xa có thể bị hỏng. Hãy thử thay thế bằng một điều khiển mới và kiểm tra xem tivi có nhận được tín hiệu từ điều khiển mới hay không.
 5. Kiểm tra cài đặt tivi: Đôi khi, vấn đề không nhận điều khiển có thể xuất phát từ cài đặt trên tivi. Kiểm tra trong menu cài đặt của tivi để đảm bảo rằng chức năng nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa đã được kích hoạt và không bị tắt.

Nguyên nhân cách khắc phục lỗi tivi LG không nhận điều khiển

Địa chỉ sửa tivi tại nhà ở đâu uy tín giá rẻ?

Bạn đang ở Hà nội? Tivi LG nhà bạn đang có vấn đề, tivi LG bị tối đen màn hình, điều khiển bị đơ? Bạn đang muốn tìm nơi để sửa, hoặc bảo hành tivi? Hãy đến với địa chỉ sửa tivi tại nhà bảo hành Tập Đoàn Việt, Tự hào là Trung tâm bảo hành tivi số 1 Hà Nội.

=> Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tivi hiệu quả, nhanh chóng, chi phí hợp lý nhất trên thị trường.

=> Bên cạnh đó, thái độ phục vụ quý khách hàng của đội ngũ kỹ sư kỹ thuật viên chuyên nghiệp Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng khi đến sửa chữa tivi tại công ty chúng tôi.

=> Uy tín, kinh nghiệm, nhiệt tình là những tiêu chí mà chúng tôi đang đặt ra để ngày càng làm hài lòng quý khách.

Dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội của Tập Đoàn Việt  làm việc bằng cả tâm huyết của chính mình. Không ngại xa, ngại khó mà từ chối khi khách hàng đang cần đến mình. Dù nhà bạn ở đâu, cung đường khó tìm nhất, xa trung tâm nhất, khó đi nhất thì chúng tôi vẫn nhận việc và có mặt sớm nhất:

Sửa tivi tại nhà Hà Đông

Sửa tivi  tại nhà Long Biên

Sửa tivi  tại nhà Cầu Giấy

Sửa tivi tại nhà Tây Hồ

Sửa tivi  tại nhà Ba Đình

Sửa tivi  tại nhà Đống Đa

Sửa tivi tại nhà Hoàng Mai

Sửa tivi  Hai Bà Trưng

Sửa tivi  tại nhà Khương Đình

Sửa tivi  tại nhà Mỹ Đình

Sửa tivi tại nhà Hoàn Kiếm

Sửa tivi tại nhà Nguyễn Trãi

Sửa tivi  tại nhà Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm

Thợ sửa tivi Tập Đoàn Việt khi đã nhận thông tin khách hàng từ bộ phận tư vấn đưa qua thì dù bạn có ở đâu họ cũng sẽ đến. Luôn luôn vui vẻ, làm việc hết mình, không vì đường xa, khó đi mà khó chịu, nhăn nhó. Đặc biệt là dù bạn ở xa trung tâm bao nhiêu km thì chúng tôi cũng sẽ không tính thêm chi phí.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng tivi LG bị khóa điều khiển. Để bạn có được những trai nghiệm tuyệt vời nhất sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Bảo trì số 1 sửa tivi tại nhà

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay