Cách sửa lỗi tivi LG bị sọc màn hình hiệu quả nhất

Các lỗi thường gặp của LG là lỗi tivi LG bị sọc màn hình. Vậy cần làm gì để khắc phục được vấn đề trên? Với những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm, Tập Đoàn việt sẽ bật mí cho các bạn cách sửa tivi LG bị sọc màn hình nhanh chóng, hiệu quả.

tivi lg bị sọc màn hình
               Test tivi LG bị sọc màn hình

Hiện tượng tivi LG bị sọc màn hình

Tất cả các dòng tivi LG cho dù công nghệ có hiện đại tới đâu, tích hợp công nghệ hiện đại cỡ nào thì theo tiến trình thời gian đều sẽ xảy ra lỗi tivi LG bị sọc dọc màn hình, màn hình LG bị sọc dọc và tivi LG bị sọc ngang thậm trí là đứng màn hình.

Nếu gặp phải những nguyên nhân trên bạn đừng lo lắng. Hay nghe chuyên gia giải thích qua các nguyên nhân dưới đây để bạn biết cách khắc phục.

Nguyên nhân hiện tượng màn hình tivi LG bị sọc dọc màn hình

Đối với tivi LG bị sọc dọc màn hình thường sẽ chai làm 2  nguyên nhân tivi sony bị sọc màn hình: nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài.

Tivi LG bị sọc màn hình bắt nguồn từ nguyên nhân bên trong

Các lỗi hư hỏng bên trong dẫn đến tivi bị sọc màn hình:

 • Tivi đã bị lỗi phần mềm: do phần mềm tivi đang bị lỗi dẫn đến xung đột các hình ảnh tạo nên hiện tượng sọc màn hình
 • IC của tivi bị hỏng: Chân Connect từ IC Drive điều khiển nối tới mạch LVDS bị bụi bẩn, lỏng hoặc đứt gãy khiến màn hình tivi LG bị sọc ngang, dọc.
 • Hỏng tấm panel màn hình: Do đứt mạch trong tấm Panel màn hình (Hỏng Panel).
 • Mạch T-con bị hỏng: Hư hỏng bo Tcom hay gặp lỗi táp màn.

Tivi LG bị sọc màn hình bắt nguồn từ nguyên nhân bên ngoài

Các lỗi hư hỏng bên ngoài dẫn đến tivi LG bị sọc màn hình:

 • Cột ăng-ten bị lệch hướng dẫn đến mất tín hiệu, tín hiệu không ổn định.
 • Cáp đường truyền bị đứt, gãy, không ổn định do rỉ sét, va đập khiến cho tín hiệu ngắt quãng không liền mạch. Thậm chí có những khách hàng  làm chia 1 đường cáp cho nhiều nguồn tivi dẫn đến tín hiệu không ổn định.
 • Các thiệt bị điện tử đặt gần gây nhiễu sóng, mất sóng
 • Nguồn điện yếu cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi sọc màn hình tivi LG .

Xem thêm: Sửa lỗi tivi Sony 

Cách khắc phục tình trạng tivi LG bị sọc màn hình

Phát thử video qua các nguồn khác nhau

Bạn hãy thử phát video từ nhiều nguồn khác nhau như từ ăn-ten, truyền hình cap, youtube (smart tivi) để kiểm tra xem lỗi sọc màn hình xuất phát từ nguồn nào.

Đối với tivi không có chức năng xem youtube bạn có thể xem qua đầu DVD tuy nhiên sẽ có một số lưu ý như sau.

 • Kiểm tra dây nối, không được để dây bị lỏng, đứt, hỏng
 • Đổi đĩa DVD khác nếu đó là đĩa kém chất lượng, bị trầy xước hoặc bám bụi, vì nếu xước thì kiểm tra rất khó phát hiện lỗi.
 • Đảm bảo luôn vệ sinh sạch sẽ mắt đọc đĩa của đầu DVD.

Giả sử nếu tivi LG hết sọc màn hình, thì lỗi đang nằm ở vấn đề đường truyền. bạn cần nâng cấp, thay đổi tín hiệu đường truyền từ tivi sang hướng hoặc một nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cap khác.

Thay đổi nguồn điện

Các trường hợp điện yếu, không đủ cũng cấp cũng có thể gây ra hiện tượng xọc màn hình. Cũng như các lỗi khác bạn chỉ cần đổi ngồn điện khác hoặc đo điện áp đầu vào xem có ổn định không.

Nếu không ổn định bạn cần di chuyển tivi qua ổ điện khác để đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng tivi.

Kiểm tra các tín hiệu đường truyền và kết nối, dò lại đài

Điều đầu tiên khi gặp  tình trạng tivi LG bị sọc màn hình là bạn cần kiểm tra ngay xem là một kênh bị hay tất cả các kênh đều bị bởi vì lỗi này thường rất hay rơi vào  các nhà đài. Chỉ bị mất sóng, tín hiệu 1 lúc là sẽ có lại.

Nếu một kênh bị thì bạn chỉ cần đợi một lúc là sẽ có lại

Nếu tất cả các kênh đồng loạt bị hiện tượng này thì:

 • Đối với Ăng-ten: Căn chỉnh lại hướng của ăng ten bởi rất có thể nó bị ảnh hương do bị nhà cao tầng, đồi núi che khuất. Cùng với đó bạn nên di rời các vật gây chắn sóng, nhiễu sóng gần tivi.
 • Đối với truyền hình cáp: Kiểm tra lại cap thu, jack cắm giữa đầu thu và tivi. Nếu có hiện tượng rỉ sét, đứt gãy bạn có thể tự khắc phục hoặc gọi ngay cho bên cung cấp dịch vụ để khách phục.

*Lưu ý: Nếu bạn đang chia 1 gói truyền truyền hình cho nhiều tivi cũng sẽ gây ra hiện tượng sọc màn hình. Bạn có thể gọi cho nhà cung cấp đổi gói khác để mở rộng sống tivi cần cùng hoặc lắp bộ khuếch đại tín hiệu.

Khởi động lại

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem liệu giao diện thông minh có xuất hiện đường kẻ hay không. Nếu có, hãy thử các bước sau:

Bước 1: Tắt tivi và rút dây nguồn.

Loi Tivi Lg Khong Len Man Hinh Bi Soc Ngang Man H 1

 Bước 2: Chờ khoảng 3 phút sau mới  khởi động lại tivi.                                                                      

Bước 3: Cắm lại dây nguồn và mở tivi.

Cách 2: Đối với tivi thông dụng

Bước 1: Đầu tiên,  bạn hãy xoay lại các thiết bị thu phóng: ăng-ten, chảo thu hoặc tiến hành dò lại kênh. Đồng thời, bạn hãy di chuyển những thiết bị điện tử có thể gây nhiễu sóng như điện thoại, laptop,… cách xa tivi.

Loi Tivi Lg Khong Len Man Hinh Bi Soc Ngang Man H 13

Bước 2: 

 • Nếu nguồn điện cung cấp không đủ cũng sẽ gây ra hiện tượng màn hình tivi LCD bị sọc ngang. Lúc này, bạn thử tắt tivi và cắm tivi vào nhiều nguồn điện khác nhau xem có được cải thiện hơn không.
 • Nếu vẫn chưa khắc phục được tivi bị sọc màn hình bạn tiếp tục khôi phục lại cài đặt gốc tivi của mình nhé!

Nguyên nhân và cách sửa lỗi tivi LG bị sọc ngang

Các bạn có biết tivi LG bị sọc ngang có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cấu hình tivi, cáp kết nối, tín hiệu đầu vào yếu, hoặc hỏng hóc phần cứng. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể thử để sửa chữa lỗi này:

 1. Kiểm tra cáp kết nối: Đảm bảo rằng cáp HDMI hoặc cáp AV được kết nối chặt chẽ và không bị hỏng. Hãy thử thay thế cáp kết nối để xem xét xem liệu vấn đề có được khắc phục hay không.
 2. Kiểm tra tín hiệu đầu vào: Nếu tivi của bạn được kết nối với một thiết bị đầu vào như đầu phát DVD, đầu thu cáp, hoặc hộp Android TV, hãy kiểm tra xem tín hiệu đầu vào có ổn định hay không. Bạn có thể thử kết nối tivi với một nguồn tín hiệu khác để xác định xem vấn đề là do tín hiệu đầu vào hay không.
 3. Kiểm tra cấu hình tivi: Truy cập vào menu cấu hình tivi và kiểm tra các tùy chọn hình ảnh và tùy chỉnh khác. Đôi khi, sọc ngang có thể xuất hiện do một số tùy chọn đặc biệt trong cấu hình tivi. Thử tắt các tính năng như “TruMotion”, “Motion Smoothing” hoặc “Auto Motion Plus” để xem xét xem vấn đề có được giải quyết hay không.
 4. Cập nhật phần mềm: Kiểm tra xem tivi của bạn có sẵn các bản cập nhật phần mềm mới nhất không. Nếu có, hãy cập nhật tivi của bạn lên phiên bản phần mềm mới nhất để khắc phục các lỗi và sự cố có thể gây ra sọc ngang trên màn hình.
 5. Liên hệ bảo hành: Nếu các phương pháp trên không khắc phục được vấn đề, có thể tivi của bạn đang gặp sự cố phần cứng. Trong trường hợp này, tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo hành chính thức của LG hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi tivi LG không vào được Youtobe

Tập Đoàn Việt nhận sửa lỗi tivi tại nhà khắp Hà Nội

Ngoài sửa lỗi tivi LG bị sọc màn hình và các lỗi khác, Tập Đoàn Việt nhận sửa tivi của tất cả các hãng trong nước và nhập khẩu như TLC, Panasonic, Toshiba, Sharp…  tại nhà Hà Nội.

Tập Đoàn Việt làm việc bằng cả tâm huyết của chính mình. Không ngại xa, ngại khó mà từ chối khi khách hàng đang cần đến mình. Dù nhà bạn ở đâu, cung đường khó tìm nhất, xa trung tâm nhất, khó đi nhất thì chúng tôi vẫn nhận việc và có mặt sớm nhất:

Sửa ti vi tại nhà Hà Đông

Sửa ti vi tại nhà Long Biên

Sửa ti vi tại nhà Cầu Giấy

Sửa ti vi tại nhà Tây Hồ

Sửa ti vi tại nhà Ba Đình

Sửa ti vi tại nhà Đống Đa

Sửa ti vi tại nhà Hoàng Mai

Sửa ti vi Hai Bà Trưng

Sửa ti vi tại nhà Khương Đình

Sửa ti vi tại nhà Mỹ Đình

Sửa ti vi tại nhà Hoàn Kiếm

Sửa ti vi tại nhà Nguyễn Trãi

Sửa ti vi tại nhà Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm

Thợ sửa tivi Tập Đoàn Việt khi đã nhận thông tin khách hàng từ bộ phận tư vấn đưa qua thì dù bạn có ở đâu họ cũng sẽ đến. Luôn luôn vui vẻ, làm việc hết mình, không vì đường xa, khó đi mà khó chịu, nhăn nhó. Đặc biệt là dù bạn ở xa trung tâm bao nhiêu km thì chúng tôi cũng sẽ không tính thêm chi phí.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ khác phục được lỗi tivi LG bị sọc màn hình 1 cách nhanh chóng. Chúc quý khách thành công. Nếu bạn gặp các tình trạng khi tivi LG bị sọc màn hình thì các bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trọ nhanh nhất.

Xem thêm: Baotriso1 đơn vị sửa tivi chuyên nghiệp Hà Nội

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay