5 bước xử lý tivi Sony không lên nguồn thành công 100%

Trong quá trình sử dụng tivi Sony, có rất nhiều khách hàng gặp vấn đề tivi Sony không lên nguồn? Rất nhiều khách hàng đã phản hồi với chúng tôi và mong muốn được sửa chữa tivi tại nhà. Trong bài viết này bạn hãy cùng Tập Đoàn Việt đi tìm câu trả lời cho hiện tượng tivi Sony không lên nguồn.

Sửa tivi sony không lên nguồn
Hình ảnh tivi Sony trong phòng khách

Hiện tượng tivi Sony không lên nguồn

Bạn đang dùng mà đột ngột chiếc tivi Sony 40r452a không lên nguồn hoặc tivi Sony 43 inch không lên nguồn mặt hình tối đen như mực, nguồn đén báo cũng không lên. Có lẽ bạn tivi  nhà bạn đang gặp phải tình trạng tivi Sony mở không lên nguồn.

Tivi sony không lên nguồn
            Lỗi tivi Sony không lên nguồn

Thông thường, đối với các trường hợp tivi không lên màn thường sẽ có 2 hiện tượng: không lên đèn nguồn hoặc có đèn nguồn nhưng không lên hình. Nó sẽ có các biểu hiện cụ thể như sau.

 • Để chế độ tắt chờ qua đêm, hôm sau bật không được và mất đèn báo đỏ.
 • Đèn báo đỏ có, nhưng bật lên nhấp nháy và màn hình không lên.
 • Có đèn báo đỏ nhưng bật không nhấp nháy đèn đỏ và không lên hình.
 • Đang xem thì bị bốc khói trong Tivi chạy một lúc thì mất hình.

Nguyên nhân tivi Sony bật không lên nguồn

Sau đây là một số nguyên nhân mà các chuyên gia của chúng tôi đúc kết ra:

tivi sony không lên nguồn
Lỗi tivi Sony không lên nguồn
 • Nguyên nhân phổ biến cho tình trạng tivi Sony không lên nguồn là do dây cắm bị hỏng, đứt gãy gây điện không vào hoặc lỏng ổ điện sau thời gian sử dụng lâu, Dẫn đến điện không vào và không hiển thị màn hình.
 • Trong quá trình sử dụng, với đất nước nóng ẩm mua nhiều, khí hậu nồm ẩm, nhất là vào những tháng nồm đầu hè cuối đông, dẫn đến lâu ngày mạch trong tivi Sony cũng bị ẩm, gây hỏng hóc, tivi bị mất nguồn, không lên nguồn hoặc không lên hình.
 • Ti vi nhà bạn bị sét đánh, gặp luồng điện cao đi qua đột ngột, nói một cách chuyên môn đó chính là tivi nhà bạn bị sốc điện, nguồn điện đột nhiên tăng cao hoặc đột nhiên yếu đi. Tác động đến các linh kiện quan trọng trong công tắc nguồn như cầu chì, IC, tụ lọc nguồn…. làm chúng bị hư hỏng, ảnh hưởng đến khả năng lên nguồn của tivi Sony .
 • Khi bạn sủ dựng quá lâu những vấn có một số thói quen tắt tivi bằng điều khiển khiến cho trong mạch vẫn còn điện làm cho các linh kiện trong tivi Sony bị hao mòn, dễ hỏng hóc hơn.
 • Cuối cùng, nếu đã kiểm tra hết các tình trạng ổ cắm điện, dây điện và điều khiển nhưng Tivi Sony vẫn không lên nguồn thì có thể chiếc tivi nhà bạn đã bị hỏng bo nguồn, đây là một lỗi khá nặng, gần như bạn phải cần đến thợ sửa chữa của Tập Đoàn Việt.

Cách khắc phục lỗi tivi Sony không lên nguồn

Một số cách khắc phục tivi Sony không nên nguồn
Cách khắc phục lỗi tivi Sony không lên nguồn

Kiểm tra tivi Sony có lên màn hình hay không?

Màn hình nhà bạn báo đèn nhưng không lên màn rất có thể chưa bật màn, bạn hãy thư bấm nút menu trên điều khiển hoặc bấm nút vật lý ở trên tivi xem có hiện bảng menu hay không.

Nếu như vẫn thấy bảng Menu xuất hiện thì tivi Sony của bạn không phải bị mất nguồn hay không lên nguồn mà vấn đề có thể là do sự cố từ cáp vệ tinh hay dịch vụ truyền hình cáp… Nên tivi Sony nguồn không lên.

Kiểm tra xem tính năng Hẹn giờ ngủ có được kích hoạt hay không

Kiểm tra xem trong mục Sinh thái bạn có đang bật chế độ Dừng chế độ Standby hay không. hoặc cũng có thể bạn nên kiểm tra xem PC kiểm soát điện năng trong mục Sinh thái có được kích hoạt hay không.

Việc rút dây cắm nguồn tạm thời cũng có thể hỗ trợ cho bạn tự sửa tivi Sony khỏi nhiều sự cố

Lỗi tivi sony không nên màn hình
Rút dây cắm nguồn Tivi tạm thời

Bạn hãy tiến hành việc tắt tivi Sony , rút dây cắm nguồn của tivi ra khỏi ổ điện trong vài phút vì rất có thể tivi đang bị quá nhiệt. Sau khoảng 10s bạn nên giữ nút nguồn trong khoảng 10s.

Tiếp theo cắm dây nguồn và bật tivi lên xem hiện tượng tivi Sony không lên nguồn có được khắc phục hay không.

Rất có thể  tivi Sony không lên nguồn là do ổ cắm đang dùng bị trục trặc:

 • Không có điện do hỏng cầu chì hay nguồn điện cung cấp không đủ.
 • Hãy thử chuyển dây nguồn tivi Sony sang một ổ cắm khác xem tivi có lên nguồn không.

Khi tivi Sony không lên nguồn, bị mất nguồn hay gặp một sự cố nào khác, đôi khi nguyên nhân không phải từ tivi mà lại từ:

 • Dây cắm tivi lỏng, đứt, gãy hay cầu chì nơi cắm tivi Sony đã cháy hỏng….
 • Vì thế, nếu thấy tivi Sony không lên nguồn bạn hãy tiến hành kiểm tra lại những khu vực này và thay dây cắm mới nếu chúng bị hư hỏng.

Lưu ý để tránh tivi Sony không lên nguồn

Khắc phục lỗi tivi Sony không lên màn hình
Lưu ý để tránh tivi Sony không lên nguồn

Vì tình trạng có nhiều Tivi Sony không lên màn hình do hỏng nguồn nên nếu thực hiện được những điều dưới đây thì nguồn của Tivi của Quý Khách sẽ rất bền :

 • Đặt Tivi ở nơi khô ráo thoáng mát, tốt nhất nên cách tường ít nhất 10-20 centimet để tránh bị ẩm mốc, đồng thời Tivi thoát nhiệt nhanh hơn. Nhiệt độ & độ ẩm luôn là kẻ thù của linh kiện điện tử !
 • Luôn có thói quen ngắt điện hoàn toàn sau khi sử dụng bằng cách rút phích điện. Tránh chỉ tắt bằng điều khiển hay nút nguồn trên Tivi vì khi đó điện vẫn duy trì tới linh kiện. Có thể đấu cầu dao điện (CB) riêng cho Tivi hoặc ổ cắm có rơ-le bảo vệ quá tải.
 • Nếu điện tại khu vực sinh sống của Quý Khách chập chờn không ổn định thì nên sử dụng ổn áp Lioa để bảo vệ Tivi và các thiết bị điện khác trong nhà được tốt hơn.

Ở trên là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về tình trạng tivi Sony không lên nguồn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ khắc phục được lỗi tivi Sony không lên nguồn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Nếu bạn muốn chúng tôi hỗ trợ tư vấn sửa các lỗi khác của tivi Sony thì hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0978.230.233

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay