Cách nào giúp bạn vận chuyển tủ lạnh an toàn nhất?

Tủ lạnh là vật gia dụng được sử dụng nhiều nhất tính tới thời điểm hiện tại. Hầu như mỗi gia đình dù giàu sang hay nghèo khó đều ít nhất có một chiếc tủ lạnh lớn hoặc nhỏ, sang trọng hoặc bình dân. Khi bạn sinh sống tạm thời trong thành phố, việc di chuyển tủ lạnh sẽ xảy ra ít nhất một lần trong dòng đời tủ lạnh.

Lần đầu là lúc mua tủ lạnh, lần kế nữa có thể là khi bạn cần chuyển nhà trọ. Do đó, biết cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách sẽ giúp tủ lạnh của bạn an toàn sử dụng lâu hơn sau vận chuyển. Mời bạn tham khảo thông tin bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn
Lám sao để vận chuyển tủ lạnh an toàn?

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Nếu bạn không biết cách vận chuyển đúng cách, chuyện sửa chữa tủ lạnh sẽ xảy ra ngay sau khi vận chuyển. Đó là kết quả không ai muốn nên vận chuyển đúng cách là việc bạn phải nghiên cứu kỹ.

Có 3 quá trình vận chuyển tủ lạnh bạn cần lưu ý như sau:

Trước khi vận chuyển tủ

  • Rút phích cắm tủ lạnh: Đây tất nhiên là việc nên làm đầu tiên khi bạn cần vận chuyển tủ lạnh. Đừng bỏ quên bước này vì nó sẽ khiến người vận chuyển gặp tai nạn về điện. Sau khi rút phích hãy cuộn chặt và cố định các sợi dây điện gọn gàng để tránh sợi dây cản trở quá trình vận chuyển.
  • Lấy hết vật phẩm trong tủ lạnh ra ngoài: Tập Đoàn Việt khuyên bạn nên làm qua bước này trước khi vận chuyển. Có thể bạn cho rằng quãng đường vận chuyển ngắn, thực phẩm bên trong cũng không nặng bao nhiêu sẽ không ảnh hưởng gì khi vận chuyển, nhưng hậu quả như thực phẩm rơi, đổ vỡ ra ngoài,… sẽ khiến bạn thấy hối hận vì sự chủ quan đó.
  • Khay kệ trong tủ xếp gọn ra ngoài: không chỉ có thực phẩm, những khay dùng trong tủ lạnh cũng nên xếp ra ngoài và vận chuyển riêng. Việc này giúp trọng lượng của tủ lạnh giảm xuống và các khay cũng không vị va đập mạnh hay lộn xộn trong quá trình vận chuyển.
  • Xả băng và lau khô trước khi vận chuyển: trạng thái vận chuyển tủ lạnh tốt nhất là trạng thái như lúc mới mua, nghĩa là tủ sạch ráo và gọn gàng. Vì trong trạng thái này, tủ lạnh sẽ tránh tình trạng bị nước rơi vào lỗ hở của các linh kiện bên trong.
  • Cố định chặt cửa tủ: Nếu bạn vẫn còn giữ thùng đựng tủ lạnh thì hãy đặt nó trở lại khi có nhu cầu vận chuyển lần nữa. Nếu không hãy cố định bằng dây để cửa tủ không bị mở ra và va đập trong quá trình vận chuyển.

Trong quá trình vận chuyển

  • Di chuyển nhẹ nhàng: Cần khoảng 2 người vận chuyển tủ lạnh là tốt nhất. Có thể sức của một người vẫn có thể cất nhấc tủ lạnh lên nhưng tư thế sẽ không vững, va chạm dễ xảy ra và gây trầy xước.
  • Dọn trước vị trí mới: Giờ thì bạn cần dọn sạch sẽ và lau khô ráo vị trí mới để người vận chuyển vừa đến là có thể đặt vào ngay. Tránh trường hợp phải di chuyển nhiều lần sau nữa.
Di chuyển nhẹ nhàng và chuẩn bị trước không gian kê tủ lạnh phù hợp
Di chuyển nhẹ nhàng và chuẩn bị trước không gian kê tủ lạnh phù hợp

Sau quá trình vận chuyển

Ít nhất 2 tiếng sau khi vận chuyển thì bạn mới nên cắm điện và vận hành tủ. Nguyên nhân là do trong quá trình vận chuyển, hộp gas và block bị rung lắc ít nhiều, những thiết bị này cần ổn định sau khi vận chuyển trước khi vận hành.

Trong trường hợp tủ lạnh đã cũ thì thay vì tốn chi phí vận chuyển bạn nên bán tủ lạnh cũ cho một trung tâm thu mua gần đó và mua cái mới cho ngôi nhà mới của mình.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay