Cách vệ sinh cục lạnh của điều hòa tại nhà đơn giản

Điều hòa của nhà bạn tỏa ra nhiệt lượng yếu và xuất hiện những đám bụi bẩn bay ra rất nhiều. Đó là dấu hiệu của việc điều hòa của bạn đã lâu ngày không được vệ sinh. Khi gặp tình trạng này, bạn nên đema máy ra vệ sinh là điều quan trọng trước hết. Nếu tình trạng điều hòa của bạn không thể được khắc phục hãy nhanh chóng gọi đến Hotline 0902.703.073 để sử dụng dịch vụ sửa điều hòa chuyên nghiệp tại Hà Nội của Tập Đoàn Việt.

Bạn nên vệ sinh 6 tháng/lần và việc vệ sinh điều hòa cũng rất đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà theo những chia sẻ dưới đây của Tập Đoàn Việt, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Các bước để vệ sinh cục lạnh điều hòa

Bước 1: Bật điều hòa và kiểm tra xem chiếc máy có hoạt động bình thường hay không?

Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm vào mùa nắng nóng, chúng ta nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Quy trình vệ sinh điều hòa sẽ bao gồm các thao tác:

+ Vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh,…)

+ Kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

+ Ngoài ra bạn có thể tử kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas của máy.

Bước 2: Tắt hết nguồn điện của điều hòa để đảm bảo trong quá trình vệ sinh. >> Tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết bên trong). Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí của điều hòa ra ngoài, ngâm chúng trong một thay nước lớn để các chất bẩn dễ dàng được đưa ra ngoài, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc.

Bước 3: Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để trách các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.

Bước 4: Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa nhưng bạn cũng nên làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

Bước 5: Cuối cùng là đóng aptomat của nguồn, bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

Bạn cần lưu ý, bạn chỉ nên vệ sinh những phần bụi bên ngoài, vệ sinh lưới lọc. Về những vấn đề khác mà bạn chưa biết đến hoặc không am hiểu, không có vật dụng chuyên để vệ sinh điều hòa, hãy gọi đến trung tâm sửa chữa điều hòa.

Đội ngũ nhân viên Tập Đoàn Việt làm việc chuyên nghiệp, linh hoạt, phục vụ tận tình sửa chữa mọi thiết bị điện tử điện lạnh: sửa máy giặt, sửa điều hòa, sửa máy lọc nước, sửa tủ lạnh,…

Tất cả bình luận

Bình luận