Máy giặt electrolux bị khóa là vì sao? Mở khóa bằng cách nào

Khi máy giặt electrolux bị khóa thì phải làm sao? Tình trạng này có phải là máy đã bị lỗi gì rồi không? Nguyên nhân nào khiến máy giặt bị khóa?

Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp tình huống này thì hãy xem hết bài viết này. Những thông tin có trong bài sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức hay để sử dụng máy giặt đúng cách và bền bỉ hơn.

Cách nhận biết máy giặt electrolux bị khóa

Cách nhận biết máy giặt electrolux bị khóa

Khi máy giặt electrolux bị khóa thì sẽ có những dấu hiệu như thế nào? Làm sao để phân biệt được việc máy giặt bị khóa với các lỗi khác ở máy giặt? Đây là những thắc mắc mà các thợ sửa máy giặt Electrolux của Tập Đoàn Việt nhận được nhiều nhất từ phía khách hàng của mình.

Khi máy giặt của bạn có những biểu hiện như sau là chứng tỏ máy đang bị khóa:

  • Các phím điều khiển bị vô hiệu hóa;
  • Cửa máy (kể cả ô cửa phụ của các dòng máy cửa trước) đóng chặt không mở ra được
  • Trên màn hình có hiện biểu tượng chìa khóa màu đỏ.

Như vậy là máy giặt của bạn đã bị khóa, còn nguyên nhân vì sao bị khóa thì hãy xem tiếp phần bên dưới.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux bị khóa

Trên một số dòng máy giặt hiện đại ngày nay, nhà sản xuất đã trang bị thêm chức năng khóa tự động cho máy. Hoặc người dùng cũng có thể ấn nút khóa an toàn trên bảng điều khiển của máy. Chức năng này giúp bảo vệ trẻ nhỏ tò mò, bắt chước người lớn ấn lung tung trên máy giặt. 

Để hiểu hơn về lý do vì sao máy giặt bị khóa thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân máy giặt bị khoá và cách mở cửa máy giặt electrolux khi bị khoá

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux bị khóa

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux bị khóa

Khi các bé ấn nghịch trên máy sẽ rất nguy hiểm cho các con. Có rất nhiều trường hợp trẻ em bị kẹt trong lồng giặt rất thương tâm. Hoặc các con ấn nút điều khiển dẫn đến tình trạng máy bị bẻ giặt không thể hoạt động được hay làm tiêu tốn nhiều điện nước.

Nhưng khi đã được khóa tự động, nghĩa là chế độ khóa sẽ được kích hoạt ngay sau khi bạn ấn nút Start cho máy giặt. Thì các phím điều khiển trên bàn phím và cửa máy sẽ bị vô hiệu hóa.

Trẻ em không thể thao tác điều khiển máy hay mở cửa được nữa nên rất an toàn khi các bé đến gần máy giặt. Hoặc cũng có thể là do người lớn vô tình ấn phải nút khóa an toàn mà không biết nên tưởng máy giặt bị hỏng.

Nguyên lý làm việc của chế độ khóa an toàn

Khi máy giặt Electrolux bị khóa nghĩa là chế độ khóa an toàn trên máy được kích hoạt bằng một nút bấm hoặc các phím kết hợp trên bảng điều khiển. Lúc này, có hai trường hợp sẽ xảy ra như sau:

Nếu cửa máy giặt đang mở, máy sẽ phát ra âm báo động kèm với việc báo lỗi được hiển thị trên màn hình. Đồng thời, máy giặt sẽ ngưng và không quay nữa và xả hết nước bên trong máy trong vòng 30 giây. Việc xả nước là để tránh trường hợp trẻ bị đuối nước nếu có vô tình chui vào lồng giặt. 

Nguyên lý làm việc của chế độ khóa an toàn

Nếu của máy đóng thì nước trong lồng giặt sẽ không thể thoát ra được nên người dùng hãy lưu ý vấn đề này. Đối với máy giặt của trước thì đã được trang bị chế độ khóa tự động. Khi máy giặt được khởi động thì chế độ khóa cũng được kích hoạt.

Cách xử lý máy giặt electrolux bị khóa

Rất nhiều người dùng sẽ cảm thấy hoang mang, nghĩ rằng máy giặt electrolux nhà mình bị hỏng khi vô tình kích hoạt tính năng khóa. Sau đây, Tập Đoàn Việt sẽ hướng dẫn người dùng mở khóa máy giặt nhanh chóng và đơn giản bằng 2 cách sau:

Cách 1: bạn hãy lấy cuốn hướng dẫn sử dụng được tặng kèm khi mua máy ra và làm theo hướng dẫn trong mục “Giới thiệu chức năng khóa trẻ em”. Tại mục này, nhà sản xuất đã trình bày đầy đủ chức năng cách mở của tính năng này.

Cách 2: Nếu bạn đã làm mất cuốn hướng dẫn sử dụng thì hãy làm theo cách nay: Nhấn giữ 2 phím Temp + Rinse cùng lúc khoảng 10 giây. Đến khi nào biểu tượng chìa khóa màu đỏ trên màn hình máy giặt mất đi. Lúc này chế độ khóa đã được tắt, máy đã có thể hoạt động bình thường.

>> Xem thêm: Máy giặt electrolux không chạy

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về tình huống máy giặt electrolux bị khóa và cách xử lý đơn giản. Qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức để sử dụng máy giặt đúng cách và an toàn hơn.

Nếu còn có vấn đề gì về máy giặt cần được giải quyết hãy gọi cho Tập Đoàn Việt qua số điện thoại: 0978.230.233 để chúng tôi hỗ trợ bạn sớm nhất.

 

icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Điện Tử- Điện lạnh
Xây dựng- Cơ Khí
Gọi ngay