Có nên sử dụng vòi sen tăng áp sau khi lắp đặt bình nóng lạnh

Vòi sen tăng áp là loại vòi sen được thiết kế chuyên biệt có khả năng tăng áp lực nước chảy ra tại vòi, được nhiều người dùng để thay thế cho vòi của bình nóng lạnh tại nhà . Vậy có nên sử dụng vòi sen tăng áp sau khi lắp đặt bình nóng lạnh không? mời bạn tìm hiểu rõ hơn những thông tin về loại vòi này cùng với Tập Đoàn Việt qua bài viết sau đây nhé !

Có nên sử dụng vòi sen tăng áp sau khi mua bình nóng lạnh
Vòi sen tăng áp là loại vòi sen được thiết kế chuyên biệt có khả năng tăng áp lực nước chảy ra tại vòi

Những thông tin cơ bản về vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp được trang bị các bộ phận giúp tăng áp lực nước chảy ra tại vòi. Đặc biệt, dù nguồn nước bạn sử dụng là nóng hay lạnh thì vòi sen tăng áp vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng mà một vòi sen thông thường có.

Vòi sen tăng áp được ra đời khi các nhà sản xuất sử dụng công nghệ điêu khắc laze hiện đại cắt khắc lỗ trên bề mặt vòi sen với kích thước lỗ nhỏ hơn rất nhiều so với các loại vòi sen bình thường. Các lỗ vòi phun của vòi được chế tạo thành hình dạng tương tự nón cụt hình thành ra những chiếc phễu siêu nhỏ, có đặc điểm bên trong to, bên ngoài bề mặt nhỏ.

Nhờ vào hình dạng này mà vòi sen tăng áp làm gia tăng áp lực phun nước ra ở đầu vòi, giúp áp lực nước phun ra được duy trì trạng thái liên tục và ổn định. Chính vì điểm này khiến chúng ta khi sử dụng sẽ có cảm giác tia nước bắn ra mạnh tạo cảm giác sảng khoái hơn.

Ngoài ra, khác với các loại vòi sen thông thường đều có cấu tạo từ nhựa làm cho bề mặt ma sát khá cao, làm giảm áp lực nước thì các loại vòi tăng áp đều được sản xuất bằng vật liệu inox có ma sát cản rất nhỏ.

Dùng sen tăng áp khi lắp bình nóng lạnh
Vòi sen tăng áp được trang bị các bộ phận giúp tăng áp lực nước chảy ra tại vòi

Có nên sử dụng vòi sen tăng áp không?

Với công dụng tạo ra lực nước mạnh ở  đầu vòi ngoài ra với hạt nước phun ra có kích thước nhỏ li ti, nhỏ hơn nhiều lần so với vòi thông thường, vì vậy mà trong quá trình sử dụng vòi sen tăng áp mang lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái và êm ái khi tiếp xúc với làn da, tạo cảm giác thích thú.

Ngoài ra, một ưu điểm tuyệt vời của vòi sen tăng áp là sẽ giúp tiết kiệm điện hơn, có thể thay thế vòi sen của bình nóng lạnh ở nhà được. Vậy nên, nếu lắp đặt bình nóng lạnh thì nên sử dụng vời sen tăng áp để sử dụng hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi sử dụng

Sử dụng vòi sen tăng áp sau một thời gian sẽ có tình trạng các mảng rêu bám bên trong và ngoài vòi làm cho áp lực nước không còn được như ban đầu. Vì vậy, bạn nên vệ sinh vòi định kỳ để tránh những mảng bám làm hư hại và ảnh hưởng đến khả năng phun nước của vòi sen.

Các vệ sinh: Sử dụng bằng nước sạch kết hợp bàn chải để loại bỏ các mảng bẩn, nếu phải sử dụng dung dịch tẩy rửa thì nên ưu tiên sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như chanh, dấm…

Mặc dù dây và lõi của vòi hoa sen đều là vật liệu chịu nhiệt tốt nhưng lời khuyên dành cho bạn là không nên để nước nóng chảy qua vòi hoa sen quá lâu.

Hơn nữa, tắm nước quá nóng cũng không có lợi cho làn da của bạn, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng nước âm ấm để tắm thôi nhé.

Nhiều người hiểu sai rằng vòi sen tăng áp là lựa chọn phù hợp cho những gia đình có nước yếu, nhưng đây là quan niệm sai lầm vì nó căn bản không làm tăng áp lực nước hút lên mà chỉ tạo cảm giác tia nước chảy đều, mịn hơn.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước yếu, tốt nhất là mua bình nóng lạnh có bơm trợ lực rồi hẵng sắm vòi sen tăng áp nhé!

Tất cả bình luận

Bình luận