5 phút khắc phục lỗi tivi Samsung không lên màn hình

Nếu bạn đã sử dụng tivi lâu hoặc tivi cũ thì hiện tượng tivi Samsung không lên hình là khá phổ biến. Trong quá trình sửa chữa hơn 10 năm qua, Tập Đoàn Việt đã nhận ra vấn đề này và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kỉnh nghiệm để bạn bớt lo lắng đối với lỗi tivi Samsung không lên màn hình.

Lỗi tivi samsung không lên màn hình
                  Hình ảnh tivi Samsung

Hiện tượng tivi Samsung không lên màn hình

Thông thường, đối với các trường hợp tivi không lên màn thường sẽ có 2 hiện tượng: không lên đèn nguồn hoặc có đèn nguồn nhưng không lên hình. Nó sẽ có các biểu hiện cụ thể như sau.

 • Đang xem bình thường thì nghe phát nổ nhỏ trong tivi .
 • Để chế độ tắt chờ qua đêm, hôm sau bật không được và mất đèn báo đỏ.
 • Đèn báo đỏ có, nhưng bật lên nhấp nháy và màn hình không lên.
 • Có đèn báo đỏ nhưng bật không nhấp nháy đèn đỏ và không lên hình.
 • Đang xem thì bị bốc khói trong tivi chạy một lúc thì mất hình.
Lỗi tivi samsung không lên màn hình
Hiện tượng tivi Samsung không lên màn hình

Nếu gặp các biểu hiện trên ở tivi Samsung nhà bạn thì bạn nên kiểm tra những vấn đề này trước khi gọi thợ hoặc tự sửa chữa:

 • Jack cắm nguồn của tivi có cắm chặt vào ổ điện hay không. Và hãy thử cắm sang ổ điện cắm khác để đảm bảo ổ cắm đó không bị hỏng.
 • Nếu là dây nguồn loại rời thì hãy xem lại phần đầu cắm từ dây vào tivi có bị lỏng hay không.
 • Điện áp không ổn định cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tivi Samsung không lên màn hình. Bạn nên tìm thêm thiết bị ổn áp cho thiết bị.

Khi bạn đã check hết toàn bộ các lỗi này khi gặp trường hợp lỗi màn hình tivi Samsung thì bạn hãy thử các cách sau.

Nguyên nhân tivi Samsung bị đen màn hình

Các nguyên nhân mà Tập Đoàn Việt đã đúc kết sau nhiều năm sửa chữa bảo trì các thiết bị gia đình về trường hợp lỗi tivi Samsung không lên hình:

 • Do nguồn màn hình bị mất, hư hỏng bo mạch nguồn.
 • Vi mạch trong tivi gặp sự cố khi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm mốc.
 • Do cầu dao, cầu chì, phích cắm, dây cắm, công tắc, ổ điện bị hỏng hoặc đứt gãy.
 • Dây tín hiệu tivi bị lỗi hoặc trục trặc nên không thể bắt được sóng.
 • Do sự tăng cao đột ngột của nguồn điện (ví dụ sét đánh) làm cho một số linh kiện bên trong như cầu chì, IC công suất nguồn, tụ lọc nguồn và nguồn cấp trước,… bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến hư hại mạch nguồn.
 • Thường xuyên dùng remote để tắt tivi nhưng quên không rút điện ra, khiến tivi còn lưu điện bên trong, dần dần lâu ngày các linh kiện sẽ bị giảm tuổi thọ vận hành.

Cách khắc phục lỗi tivi Samsung không lên màn hình

Đây là một lỗi khá nặng ở tivi Samsung mà không phải ai cũng có thể sửa chữa được. Dù vậy, bạn nên thử một số bước sau trước khi gọi cho các chuyên gia của Tập Đoàn Việt tới sửa tivi .

Lỗi tivi samsung không lên màn hình
             Tivi Samsung không lên hình

Kiểm tra tivi  

Rất có thể vấn đề nằm ở phía truyền hình cap hay vệ tinh gặp sự cố dẫn đến màn hình bị đen. tivi Samsung ko lên màn hình không có nghĩa là tivi chưa bật. Bạn hãy ấn thử nút menu trên điều khiển hoặc bấm bằng các phím cơ sau tivi để kiểm tra màn hình có xuất hiện bảng không, nếu có thì tivi của bạn vẫn chưa mất nguồn. Bạn hãy kiểm tra lại các dịch vụ truyền hình sẵn có.
Rút dây cắm nguồn tivi Samsung

Bạn hãy test lại bằng cách thay dây cắm nguồn. Bạn thử rút dây nguồn ra khỏi ổ trong vòng vài phút. Khi cắm điện trở lại bạn hãy giữ nút nguồn khoảng 10s. Bạn hãy quan sát xem tivi có lên nguồn lại hay không.
Kiểm tra ổ điện, phích cắm điện, cầu chì

Khi bạn thực hiện cả 2 cách trên mà không cải thiện được tình trạng hiện tại, tivi vẫn không lên nguồn, bạn nên tiến hành kiểm tra phích cắm xem có vấn đề ở ổ điện hay không. Nếu không được bạn hãy chuyển qua ổ điện khác để cắm.

Nếu vẫn không được bạn hãy kiểm tra xem cầu trì có vấn đề gì không để khắc phục kịp thời các vấn đề nhanh nhất có thể.

Lỗi tivi samsung không lên màn hình
Kiểm tra lại tivi cũng như dây cắm tivi

Kiểm tra dây cắm

Khi gặp thử các cách trên rồi mà các vấn đề vẫn như vậy bạn nên kiểm tra nốt phần dây cắm, rất có thể  do dây cắm tivi lỏng, đứt, gãy hoặc  do nhiều sự cố dẫn đến chập cháy ở các vị trí cầu chì. Việc cập thiết lúc này bạn nên ra soát kiểm tra các khu vực lân cận ổ điện xem có cần thay thế, sửa chữa gì không để kịp thời xử lý.

Khi bạn thực hiện xong tất cả các bước trên mà tình hình vẫn không thay đổi thì lúc này bạn thực sự cần gọi cho chúng tôi. Bạn không nên sửa lỗi tivi Samsung bật không lên màn hình tại nahf để đảm bảo an toàn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và chi nhánh rải khắp thành phố Hà Nội, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất khi gặp các vấn đề về tivi Samsung ko len hinh. Chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30p để khắc phục tình hình cho bạn.

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ của Tập Đoàn Việt tới bạn về lỗi tivi Samsung không lên màn hình. Hy vọng qua những dòng chia sẻ này bạn sẽ bớt lo lắng về lỗi này của tivi và sẽ có hướng xử lý phù hợp và hiệu quả nhất.

Nếu bạn muốn chúng tôi hỗ trợ tư vấn sửa các lỗi khác của tivi Samsung thì hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0978.230.233

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay