Kinh nghiệm giặt quần áo khô nhanh trong mùa mưa

Nhều gia đình sau khi mua máy giặt tỏ ra chủ quan khi nghĩ rằng giặt bằng máy giặt sẽ khiến quần áo được vắt gần hết nước và phơi sẽ nhanh khô nhưng họ lại không lường được thời tiết ẩm ướt, mưa liên miên khiến cho quần áo không thể khô được , thậm chí việc để quần áo ẩm ướt lâu sẽ sinh ra mùi hôi, nấm mốc khó chịu,… Bài viết sau đây Tập Đoàn Việt sẽ “bật mí” cho các bạn mẹo giặt quần áo khô nhanh trong mùa mưa nhé !

Giặt đúng trọng lượng cho phép của máy giặt

mua may giat Toshiba

Khi giặt quần, áo bằng máy giặt nếu cho quá nhiều đồ sẽ khiến cho đồ không được vắt kỹ và giặt không sạch, điều này không những khiến quần áo lâu khô hơn mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây nấm mốc,vi khuẩn ảnh hưởng sức khỏe của gia đình bạn.

Xem thêm : sửa chữa máy giặt

Mua máy giặt có chế độ giặt nước nóng

Một mẹo khác giúp quần áo khô nhanh là bạn có thể mua máy giặt được trang bị chế độ giặt nước nóng vừa giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên quần, áo, vừa làm cho khô nhanh hơn .

Tuy nhiên nếu nhà bạn không có lắp đặt máy giặt hoặc máy đời cũ không có công nghệ giặt bằng nước nóng thì bạn cũng có thể nấu nước nóng (vừa đủ giặt tay), sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, quá trình này sẽ khiến cho nước trong quần, áo bốc hơi nhanh hơn và mau khô.

Sử dụng nước xả vải

sửa chữa máy giặt-03

Đây là một mẹo ít người biết đến một số loại nước xả vải chuyên biệt có thể giúp quần áo nhanh khô hơn đấy nhé.

Nước xả vải không những có công dụng giúp đồ của bạn được thơm tho, loại bỏ vi khuẩn, một số loại nước xả còn có thêm nhiều tính năng đặc biệt như khả năng hấp thụ ánh nắng tốt hơn, chính vì điều này lại giúp cho quần áo nhanh khô hơn so với cách giặt thông thường.

Sử dụng dụng cụ treo đồ hợp lý

sửa chữa máy giặt-01

Nếu không gian phơi đồ của bạn rộng, khoảng không lớn, bạn nên giăng dây thiếc hoặc sử dụng cây dài để phơi. Với cách phơi này thì quần áo sẽ được trải theo chiều rộng nhất, tiếp xúc được nhiều ánh nắng nhất. Tuy nhiên bạn cầnn chú ý là sử dụng kẹp để cố định, tránh quần áo bị gió thổi bay.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ có diện tích nhỏ để phơi quần, áo, bạn nên dùng móc để treo đồ, lưu ý là nơi phơi đồ cũng phải không thoáng, có gió và tạo khoảng cách phơi tối thiểu là 5cm giữa 2 móc nhé.

Sử dụng máy giặt sấy

sửa chữa máy giặt-04

Hiện nay, việc giặt giũ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với những chiếc máy giặt, đặc biệt là máy giặt có kèm chức năng sấy.

Khi sử dụng máy giặt sấy sẽ giúp quần áo khô ngay lập tức hoặc phơi thêm vài phút sẽ khô (đối với quần áo dày).

Phơi ngược quần áo

sửa chữa máy giặt-02

– Vắt thật ráo nước, giũ thật mạnh cho đồ không nhăn nhúm, sau đó treo lên móc hoặc trải rộng ra dây phơi.

– Phơi ngược đồ: Đố với quần jean, quần tây, áo thun dài tay… bạn nên phơi ngược, dùng kẹp ghim lại, như thế sẽ khiến đồ nhanh ráo vào dễ khô hơn.

– Ủ trong khăn bông: Nếu nhà không có máy móc gì để hỗ trợ, bạn có thể dùng chiếc khăn bông dày, ủ đồ cần phơi trong đó 1 lúc cho khăn hút bớt ẩm rồi đem phơi,…

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay