5 phút khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung

Điều khiển giọng nói bị lỗi khiến cho bạn bất tiện khi sử dụng? Bạn không cần lo lắng, ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chỉ với 5 phút khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung 2020.

Lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi Samsung
Tình trạng tivi Samsung bị lỗi tìm kiếm giọng nói

Hiện tượng lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung

Không phải tất cả các mẫu tivi Samsung đều có thể tìm kiếm bằng giọng nói, nó chỉ có ở trên một số mẫu: Q6FNQ7FNQ8CNQ9FN, UA70RU7200NU7400NU7800NU7300NU7500NU8000NU8500

Nếu bạn không biết thiết bị có chức năng này hay không, hãy tra thông tin qua số hiệu của tivi. Nếu bạn không nhớ Model, bạn có thể tra cứu thông tin từ tivi như sau:

  1. Nhấn “HOME” trên điều khiển để bật giao diện màn hình chính
  2. Di chuyển chuột màn hình đến phần “Cài đặt”
  3. Di chuyển chuột màn hình xuống đến phần “Hỗ trợ”
  4. Phía dưới bạn sẽ thấy mục “Giới thiệu về chiếc tivi này”
  5. Thông tin chiếc tivi của bạn sẽ nằm ở phần “Mã Model”

Hoặc đơn giản nhất, bạn có thể nhìn chiếc điều khiển tivi, nếu có nút hình chiếc Micro thì thiết bị nhà bạn sẽ có chức năng ghi âm tiếng.

Nếu tivi của nhà bạn thuộc dòng có cài đặt tìm kiếm bằng tiếng nhưng vì lý do nào đó lại không mở được. Có thể do lỗi tìm kiếm giọng nói tivi Samsung hoặc vì bạn thực hiện sai ở bước nào đó.

Nguyên nhân điều khiển giọng nói tivi Samsung bị lỗi

Sửa chữa các lỗi của tivi Samsung tại Tập Đoàn Việt
Nguyên nhân nào khiến cho điều khiển tivi Samsung bị lỗi giọng nói

Một số nguyên nhân phổ biến thường gặp khi tivi thuộc dòng có cài đặt tìm kiếm bằng tiếng nhưng vì lý do nào đó lại không mở được. Có thể do lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi Samsung hoặc vì bạn thực hiện sai quy trình. Dưới đây có thể là một số nguyên nhân.

  • Mạng wifi không ổn định hoặc tivi chưa kết nối I
  • Remote yếu pin hoặc hết pin mà bạn chưa kiểm tra.
  • Chưa đăng nhập bằng tài khoản Google nên không thể điều khiển bằng remote.
  • Chưa kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung .
  • Chưa cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho tivi.

Cách khắc phục tivi Samsung không nhận giọng nói

Dưới đây, Tập đoàn Việt sẽ chia sẻ tới bạn cách để khắc phục lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi Samsung .

Kiểm tra pin điều khiển, đồng thời kết nối lại với tivi

Cách sửa lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi samsung
Kiểm tra lại remote của tivi

Đây là cách dễ dàng phát hiện nhất khi điều khiển tivi Samsung không nhận giọng nói. Bạn có thể kiểm tra pin còn hay hết bằng cách: bật camera điện thoại lên, hướng điều khiển về phía camera và bấm nút, nếu quan sát trên màn hìn điện thoại không thấy tín hiệu hồng ngoại đỏ thì tức là đã đến lúc bạn cần thay pin.

Ngay sau khi thay pin, bạn tiến hành kết nối remote với tivi bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 nút “Return” và “Pause”, . Trên màn hình tivi sẽ hiện biểu tượng kết nối, bạn đợi cho đến khi kết nối thành công.

Cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi Samsung

Cách sửa chữa lỗi tivi samsung bị lỗi giọng nói
Cập nhật phần mềm hệ thống cho tivi của bạn

Một nguyên nhân cũng khá phổ biến tivi Samsung không nhận giọng nói đó chính là chưa cập nhật phần mềm cho tivi. do phần mềm chưa được cập nhật dẫn đến tín hiệu không được kết nối.

Chọn “Home” > Cài đặt > Hỗ trợ > Bản cập nhật phần mềm > Cập nhật ngay.

Thực hiện đặt lại Smart Hub

Bạn hãy reset lại tivi (smart hub) để khắc phục vấn đề về lỗi giọng nói ở tivi Samsung 1 cách nhanh chóng nhất. Do lỗi tìm kiếm bằng giọng nói làm cho màn hình báo lỗi và không vào được mạng, tivi không vào được ứng dụng nào cả, các ứng dụng bị đứng, chậm. Bạn hay thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Nhấn phím “Menu (biểu tượng ngôi nhà) trên điều khiển, sau đó di chuyển qua trái chọn vào hình bánh răng cưa -> Hỗ trợ> Tự chẩn đoán.

1

Chọn chức năng “Tự chẩn đoán”

Bước 2: Chọn “Đặt lại Smart Hub”.

2

Chọn “Đặt lại Smart Hub”

Bước 3: Nhập mã PIN để bắt đầu cài đặt lại Smart Hub (mã PIN mặc định là 0000).

3

Nhập mã PIN để bắt đầu cài đặt lại Smart Hub

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động hoàn tất quá trình cài đặt lại Smart Hub và có thể mất một khoảng thời gian. Sau khi khôi phục cài đặt hoàn tất, bạn có thể nói thử để kiểm tra chức năng tìm kiếm bằng giọng nói có hoạt động không.                    

4

Đã hoàn thành

Kiểm tra kết nối Internet

Tốc độ của mạng Internet cũng là một trong những nguyên nhân khiến tivi Samsung bị lỗi giọng nói. Bởi vì khi mạng yếu, các chức năng liên kết cũng phản hồi chậm, thiếu liên kết. Nếu mạng hoạt động chậm, bạn có thể thử kết nối mạng lại cho tivi, thử kết nối mạng di động và kiểm tra lại wifi.

Liên hệ với trung tâm bảo hành Tập Đoàn Việt

Đội Ngũ Kỹ Thuật Viên Hàng Đầu Tại Tập Đoàn Việt
Trung tâm bảo hành hàng đầu tại khu vực Hà Nội

Nếu đã thực hiện tất cả các bước kiểm tra và khắc phục lỗi Tivi Samsung không sử dụng được tìm kiếm bằng giọng nói nêu trên mà vẫn không được, thì đó là lúc bạn cần đế sự trợ giúp của chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa đồ điện tử, dân dụng nói chung, chúng tôi sẽ khắc phục mọi vấn đề bạn đang gặp phải.

Các kỹ thuật viên của Tập Đoàn Việt sẽ kiểm tra và tư vấn sửa chữa ngay tại nhà. Chỉ với một cuộc gọi và 30 phút sau tivi nhà bạn sẽ được kiểm tra miễn phí, xác định chính xác ngay nguyên nhân Tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục.

Đối với các lỗi như lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung , là những lỗi rất hay thường gặp. Bạn hãy thử đọc bài viết và khắc phục các lỗi này ngay nhé.

Nếu bạn muốn chúng tôi hỗ trợ tư vấn sửa các lỗi khác của tivi Samsung thì hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0978.230.233

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay