Mua máy hút mùi than hoạt tính mẹo sử dụng giúp máy bền lâu

Mua máy hút mùi  than hoạt tính là một loại máy phổ biến trên thị trường hiện nay, lớp than hoạt tính trong máy không những giúp khử mùi hiệu quả mà còn giúp loại bỏ các loại khí độc trả lại không gian an toàn, trong sạch cho gia đình bạn.

Tuy nhiên sau khi mua máy hút mùi than hoạt tính thì việc bạn cần để tâm là sử dụng máy sao cho bền lâu và hiệu quả nhất.

Bài viết sau đây Tập Đoàn Việt trình bày kinh nghiệm sử dụng máy hút than hoạt tính hiệu quả, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

mua máy hút mùi

Mua máy hút mùi than hoạt tính là gì? Có công dụng ra sao?

Mua máy hút mùi trên thị trường hiện nay có hai loại chính : máy hút mùi ống dẫn khí và máy hút mùi than hoạt tính.

Sự khác nhau cơ bản về hai loại máy này là bộ lọc của chúng, máy hút mùi than hoạt tính bên trong bộ lọc có chứa than hoạt tính còn máy hút mùi ống dẫn khí thì không có. Bộ lọc này nằm bên trong máy, phía sau tấm lọc mỡ.

Than hoạt tính là vật chứa nguyên tố carbon dưới nhiệt độ cao được phản ứng hóa học trong môi trường thiếu khí hình thành các cấu trúc rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc giúp cho phản ứng hóa học diễn ra nhanh và hiệu quả hơn, bản chất của than hoạt tính được làm từ nhiều nguyên liệu như than đá, gỗ, gáo dừa, vỏ trấu, tre… và có nhiều trạng thái khác nhau như dạng vụn, dạng nén, dạng bột…, ứng dụng trong máy hút mùi than hoạt tính giúp hấp thụ được lớp khói bụi và dầu mỡ sinh ra trong quá trình chế biến thức ăn.

mua máy hút mùi-01

Mua máy hút mùi than hoạt tính có công dụng ra sao?

– Loại bỏ khói và khử mùi tanh của cá, thịt trong quá trình chế biến thức ăn.

– Tấm lọc được làm bằng kim loại có tác dụng lọc mỡ hiệu quả từ các món ăn chiên xào.

– Hút hơi nóng do nhiệt tỏa ra từ bếp giúp bạn thoải mái không bị bí bách khi nấu nướng.

– Trả lại không gian trong lành cho gian bếp ngoài ra khả năng tuần hoàn và xử lý chất thải độc hại sinh ra từ các món ăn khi nấu hoặc để lâu ngày giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Xem thêm : mua lò vi sóng

Nên định kỳ thay than hoạt tính cho máy

Mua máy hút mùi các bạn cũng nên để ý đến việc phải thay than hoạt tính cho máy định kỳ

Than hoạt tính mang cấu trúc rỗng và có tác dụng hút khói, vi khuẩn, khí độc vào bên trong các cấu trúc rỗng đó, sau một thời gian các cấu trúc rỗng này sẽ bị bão hòa và không còn làm việc hiệu quả nữa, lúc này bạn cần phải thay mới than hoạt tính để máy hoạt động ổn định trở lại, tránh các hư hỏng phát sinh phải sửa chữa máy hút mùi.

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất thì thời điểm thay mới than hoạt tính là sau 6-12 tháng sử dụng tùy vào mức độ nấu nướng nhiều hay ít của gia đình bạn.

mua máy hút mùi

5 bước tự thay than hoạt tính tại nhà :

Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với máy.

Bước 2: Tháo tấm lọc mỡ và lấy vỉ lọc than hoạt tính ra ngoài.

Bước 3:

  • Đối với loại vỉ lọc có 2 mặt bằng nhựa thì bạn chỉ cần tách 2 mặt sau đó tiến hành đổ hết lớp than hoạt tính cũ , sau đó vệ sinh vỉ lọc sạch sẽ rồi phơi khô. Tiếp đến đổ lớp than hoạt tính mới vào rồi lắp lại như cũ.
  • Nếu vỉ lọc có 1 mặt nhựa 1 mặt vải thì bạn buộc phải cắt lớp vải ra, giặt tấm vải sau khi đổ lớp than hoạt tính cũ đi rồi phơi cho khô. Sau đó thay mới than và dùng băng keo dán lớp vải và vỉ nhựa lại với nhau, rồi lắp lại vào chỗ cũ.

Bước 5: Tiến hành chạy thử máy xem đã ổn chưa.

Chúc các bạn sử dụng máy hút mùi than hoạt tính thật hiệu quả nhé !

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay