Sửa máy giặt cửa ngang kêu to, rung lắc – Chia sẻ nguyên nhân cụ thể

Sửa máy giặt cửa ngang kêu to, rung lắc tại TAPDOANVIET (hơn 10 năm trong nghề chúng tôi chuyên chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến máy giặt gặp lỗi, từ đó đưa ra khắc phục hợp lý). Cùng tìm hiểu cụ thể.

Nguyên nhân máy giặt cửa ngang kêu to và rung lắc

Máy giặt rung mạnh và kêu to ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn, không biết phải khắc phục tình trạng ấy như nào. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến máy giặt bị hỏng nặng.

 • Máy giặt được đặt ở vị trí không phù hợp

Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến máy giặt khi hoạt động bị rung và kêu to là do máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng. Khi tiến hành lắp đặt máy giặt bạn nên tìm địa điểm bằng phẳng, thuận tiện để đặt máy.

Thông thường, nếu gia đình bạn không có vị trí thuận lợi thì kỹ thuật lắp đặt sẽ thiết kế lại như lót kệ để máy sao cho máy giặt có vị trí hoạt động tốt nhất. Tuy vậy, nhiều lúc máy giặt cũng bị chệch khỏi vị trí.

 • Linh kiện bị hỏng, lỏng lẻo

Có thể trong khi lắp đặt, thợ không chú ý, kiểm tra lại sự chắc chắn của các linh kiện nên xảy ra tình trạng lỏng lẻo, không chắc chắn. Hoặc có thể sau thời gian khá dài sử dụng, linh kiện máy giặt bị xuống cấp.

Linh kiện xuống cấp nếu không được kiểm tra thay thế sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động kém hiệu quả hoặc ngừng hoạt động.

Quá trình lắp đặt máy giặt các con ốc vặn không chặt dẫn đến trong quá trình sử dụng bị rung lắc, kêu to
Quá trình lắp đặt máy giặt các con ốc vặn không chặt dẫn đến trong quá trình sử dụng bị rung lắc, kêu to
 • Máy giặt quá tải

Mỗi máy giặt đều có công suất và khối lượng khác nhau vì vậy khi sử dụng máy giặt bạn không nên giặt quá nhiều quần áo dẫn đến vượt công suất máy. Khi máy giặt phải chạy quá tải sẽ dẫn đến tình trạng máy rung và kêu to hơn bình thường.

Nếu gia đình bạn có nhiều người thì nên mua máy giặt có công suất lớn phù hợp với yêu cầu sử dụng của gia đình vì máy giặt chạy quá công suất sẽ dẫn đến hỏng, chi phí sửa máy giặt tại Hà Nội cao hoặc không thể sửa chữa.

Nếu gia đình có ít người, chỉ cần máy giặt công suất nhỏ mà bất chợt phải giặt nhiều đồ thì hãy chia ra thành nhiều lần giặt để máy hoạt động tốt hơn.

 • Để quên vật dụng cứng trong túi quần, áo

Đây là nguyên nhân thường gặp ở nhiều gia đình, trước khi cho quần áo vào máy giặt không để ý kiểm tra xem trong túi quần, túi áo có sót vật dụng nào không khiến cho khi giặt máy giặt phát ra tiếng kêu. Nhất là khi để quên các vật dụng kim loại như chìa khóa, vòng…

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến lồng giặt vì khi quay lồng giặt phải dùng lực rất lớn, ma sát với kim loại và vật dụng cứng sẽ làm hỏng lồng giặt.

 • Lồng giặt bị lệch

Tình trạng này thường xảy ra do khi lắp đặt máy giặt không cẩn thận hoặc do khi giặt không để quần áo đều trong lồng giặt mà bó lại với nhau.

Khi máy giặt bị nghiêng sẽ khiến cho lồng giặt bên trong cũng nghiêng nên khi giặt lồng máy sẽ ma sát với thành máy dẫn đến tiếng ồn lớn, rung lắc. Quần áo vón cục cũng dẫn đến khi giặt hay nghiêng về 1 bên làm lồng giặt nghiêng.

Sửa máy giặt cửa ngang kêu to và rung lắc – Tập Đoàn Việt

 • Kiểm tra lại vị trí máy giặt

Khi máy giặt rung và phát ra tiếng kêu lớn, hãy kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt và chắc chắn rằng máy đã được đặt ở vị trí bằng phẳng.

 • Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Nếu như bạn không biết cách mà sục sửa máy giặt định kỳ dẫn đến bụi bẩn bám vào thành lồng máy giặt dẫn đến máy giặt không hoạt được nên kêu to.

=>> Chính vì vậy, bạn nên hẹn lịch vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên giúp nâng cao tuổi thọ, giặt đồ sạch hơn

Nên tiến hàng bảo dưỡng máy giặt định kỳ giúp máy chạy ổn định, không rung lắc
Nên tiến hàng bảo dưỡng máy giặt định kỳ giúp máy chạy ổn định, không rung lắc
 • Kiểm tra các bộ phận, linh kiện của máy giặt

Các bộ phận, linh kiện máy giặt nên thường xuyên được kiểm tra để tránh tình trạng hỏng hóc. Khi máy giặt gặp vấn đề, bạn nên liên hệ các địa chỉ sửa chữa máy giặt để tiến hành kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.

 • Kiểm tra số lượng quần áo giặt

Hãy chắc rằng số lượng quần áo vừa phải, không vượt quá khối lượng máy giặt có thể tải để tránh tình trạng máy quá tải, hư hại. Nếu quần áo quá nhiều, bạn nên chia bớt thành nhiều lần giặt.

 • Kiểm tra xem có để quên đồ không

Kiểm tra thật kỹ túi áo và túi quần để đảm bảo không để quên đồ vật kim loại, đồ vật cứng hay thậm chí cả giấy… để máy giặt hoạt động êm ái nhất. Ngoài ra, đối với những đồ như quần jean, áo khoác…bạn nên lộn trái trước khi giặt để cúc áo, cúc quần, khóa áo không đập vào lồng máy giặt.

 • Kiểm tra lồng giặt

Hãy đảm bảo lồng giặt luôn ở trạng thái cân bằng, không bị lệch, nghiêng về một bên trước khi cho máy giặt hoạt động.

Ngoài ra bạn cũng cần tiến hành kiểm tra các bộ phận khác như giảm sóc, dây cu loa,…để đảm bảo các thiết bị vẫn hoạt động tốt.

Chắc hẳn các bạn đã biết thêm được về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt cửa trên rung và kêu to. Nếu có thể bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra lại máy giặt. Nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc gì hãy liên hệ sửa, vệ sinh máy giặt tại Hà Nội với chúng tôi theo Hotline 0988 230 233 để được tư vấn chi tiết nhé.

Tất cả bình luận

Bình luận