Mua máy lọc nước cũ có hao tốn nhiều điện năng hay không?

Trong thời điểm vấn nạn ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng thì mua máy lọc nước để sử dụng luôn là một sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ dân tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ thu nhập để mua máy mới và giải pháp của họ là chọn mua máy lọc nước cũ.

Mua máy lọc nước cũ là một phương án không tồi chút nào tuy vậy nhiều người băn khoăn rằng mua máy lọc nước cũ có hao tốn nhiều điện năng hay không? Hãy cùng với Tập Đoàn Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Mua máy lọc nước cũ có nên hay không?

Mua máy lọc nước cũ là một bài toán thực sự đối với nhiều người nếu bạn lựa chọn được một sản phẩm đã qua sử dụng nhưng động cơ còn chạy tốt thì bạn thực sự đã thành công khi chỉ bỏ ra một giá tiền rẻ nhưng lại được một sản phẩm chất lượng, tuy nhiên cũng không tránh khỏi trường hợp bạn mua trúng hàng “quá đát” và phải nhận những hậu quả :  hư hỏng thường xuyên phải sửa chữa máy lọc nước, hoạt động không hiệu quả đúng nghĩa “tiền mất tật mang”.

Khách hàng thắc mắc có nên mua máy lọc nước cũ sử dụng không?
Khách hàng thắc mắc có nên mua máy lọc nước cũ sử dụng không?

Vì vậy khi chọn mua máy lọc nước cũ bạn cần phải rất thận trọng kiểm tra thật kỹ các bộ phận của máy, tốt nhất là nhờ người có kinh nghiệm đi cùng và lưu ý rằng nên mua tại những cơ sở uy tín có các chế độ bảo hành đầy đủ.

Mua máy lọc nước cũ một tiêu chí quan trọng là bạn nên mua máy qua sử dụng của các thương hiệu lớn trên thị trường như Sunhouse, Kangaroo, Karofi, KoriHome và AOSmith,… Đặc biệt không mua các loại máy trôi nổi không rõ xuất xứ, chất lượng máy và lõi lọc không được đảm bảo gây hao phí kinh tế trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra mua máy lọc nước đã qua sử dụng của các thương hiệu lớn máy móc của các hãng này thường có độ bền khá lâu vì vậy cũng sẽ an tâm hơn.

Máy lọc nước đã qua sử dụng có hao phí điện năng không?

Mua máy lọc nước cũ có hao tốn nhiều điện năng hay không
Mua máy lọc nước cũ có hao tốn nhiều điện năng hay không

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy lọc nước là : máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano . Nhưng trong 2 loại này thì chỉ có máy lọc nước RO là cần sử dụng điện để hoạt động.

Vậy bỏ qua mức hao phí điện năng của máy lọc Nano, ta sẽ xét đến khía cạnh khi mua máy lọc nước cũ RO thì điện năng sẽ tiêu tốn bao nhiêu.

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Hà Nội đảm bảo chất lượng hàng đầu Tại Tập Đoàn Việt, liên hệ trực tiếp qua hotline: 0978.230.233

Chúng ta tiến hành đặt ra một bài toán như sau :

Giả sử trong một ngày, một người sử dụng 3 lít nước từ máy RO để sinh hoạt, công suất lọc 3 lít nước của một máy lọc nước mới sẽ là 0.045 kW điện từ đó suy ra công suất lọc của một máy cũ có hiệu suất hoạt động khoảng 70% máy mới là 0.0585 kW điện.

Nếu tính theo giá tiền điện theo các nhà trọ hiện nay khoảng 3.500 vnđ/kw như vậy ta có được đáp án cho bài toán : tiền điện phải trả trong 1 tháng khi một người sử dụng trung bình 3 lít nước mỗi ngày với máy lọc nước cũ đạt 70% hiệu suất máy mới như sau :

0.0585 KW x 30 ngày x 3.500 VNĐ = 6.143 vnđ/ người

Nếu gia đình bạn có 4 người thì tiền điện phải trả thêm hàng tháng : 6.143 x 4 = 24.572 VNĐ

Từ con số này chúng ta có thể thấy rằng việc mua máy lọc nước cũ thật sự không hề tốn kém điện như chúng ta nghĩ đúng không nào.

Địa chỉ mua máy lọc nước uy tín đảm bảo chất lượng hàng đầu tại Tập Đoàn VIệt

Đội Ngũ Chăm Sóc Khách Hàng Của Tập đoàn Việt
DỊch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu tại Tập Đoàn Việt

Với nhiều năm trong kinh nghiệm việc lắp đặt, mua bán, sửa chữa máy lọc nước tại Hà Nội đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Với những cam kết khi mua sản phẩm tại Tập Đoàn Việt:

  1. Lắp đặt máy lọc nước đảm bảo chất lượng tại nhà cho khách hàng.
  2. Mua máy lọc nước cũ với đa dạng mẫu mã phù hợp với mọi nhu cầu của từng gia đình.
  3. Thời gian bảo hành sản phẩm dài hạn cho khách hàng.
  4. Tư vấn cho khách hàng với những phương án tối ưu nhất.

Mong rằng với những tham khảo trên quý khách sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất

Nếu các bạn đang muốn được tư vấn nên lắp đặt máy lọc nước nào? hay sửa chữa vui lòng liên hệ số điện thoại 0978.230.233 để được tư vấn kĩ lưỡng nhất.