Những thói quen sai lầm khi sử dụng đồ gia dụng tại nhà

Hầu hết mọi người sử dụng đồ gia dụng đều mong chúng phát huy tối đa hiệu suất và tuổi thọ nên tìm cách để bảo quản và giữ gìn chúng. Tuy nhiên việc thiếu hiểu biết khiến cho một số cách chăm sóc trở thành “con dao hai lưỡi”, mọi việc trở nên trầm trọng hơn.

  1. Bật bình nước nóng cả ngày
Bật bình nước nóng cả ngày
Bật bình nước nóng cả ngày

Bình nóng lạnh có chức năng tự ngắt khi nước đủ nóng. Vậy nên nhiều gia đình bật máy 24/24 và nghĩ rằng sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến thiết bị. Tuy nhiên, đây lại là lý do làm dây mayso và nhiều bộ phận khác hoạt động quá tải, làm bộ phận cách điện bị hỏng nhanh chóng. Bật máy 24/24 càng làm hao tốn điện năng và đe dọa tính mạng con người khi bình bị rò rỉ nước.

  1. Lót giấy có chữ lên bề mặt bếp điện

Các bà nội trợ thường có thói quen lót giấy lên bề mặt bếp điện khi đun nấu để hạn chế dầu mỡ và giữ bề mặt bếp  luôn sạch sẽ. Theo các chuyên gia nếu giấy có chữ hoặc tranh ảnh thì sẽ cho hiệu quả ngược lại. Nguyên nhân vì các loại mực này có thể có yếu tố kim loại, bị cảm ứng từ đốt nóng làm cho mực cháy, gây bẩn và phá hoại mặt bếp nhanh chóng. Còn dùng giấy trắng tinh mỏng sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu năng và tuổi thọ của bếp.

  1. Làm nóng đồ ăn trước khi cho vào lò vi sóng.

Để rút ngắn thời gian nấu ăn và giúp lò vi sóng không phải hoạt động quá nhiều, các chị em phụ nữ hay có thói quen làm nóng thức ăn trước rồi mới cho vào lò vi sóng. Các chuyên gia khuyến cáo cách làm này không thể tiêu diệt hết vi khuẩn mà chúng còn lưu lại, sinh sôi trong thực phẩm, thậm chí ngay cả khi chúng được đặt trong tủ lạnh.

  1. Chỉ cho thực phẩm vào lò vi sóng

 Khi nấu các sản phẩm có trọng lượng nhẹ (như hâm 1 chiếc bánh bạn nên đặt một ly nước vào trong lò vi sóng. Nước sẽ hấp thụ một số bức xạ vi sóng khiến thành phẩm có kết quả tốt hơn. Không bao giờ kích hoạt lò vi sóng khi nó đang trống. Điều này khiến magnetron dễ bị hỏng. 

  1. Để các thiết bị điện ở chế độ chờ

Nhiều người có thói quen sử dụng đồ dùng bật ở chế độ chờ để tiết kiệm thời gian và giảm thiểu điện năng. Tuy nhiên bạn sẽ phải giật mình khi phải bỏ ra một khoảng tiền điện tương đối lớn. Bạn có biết để chế độ chờ cho tivi, điều hòa, máy tính,… tiêu tốn 3 đến 6 tháng mỗi giờ. Trong vòng một tháng con số ấy không hề nhỏ. Vậy nên hãy tắt hẳn các thiết bị để tránh lãng phí.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay