Lắp đặt máy hút mùi những điều bạn cần lưu ý

Máy hút mùi đang là thiết bị được sử dụng khá phổ biến tại các hộ gia đình, nó rất hữu ích đặc biệt là với những căn bếp có diện tích nhỏ,hẹp làm cho không gian nấu nướng trở nên thoáng đãng, thoải mái hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên việc lắp đặt máy hút mùi đúng cách để đảm bảo máy luôn hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết.

Bài viết sau đây Tập Đoàn Việt sẽ trình bày những kinh nghiệm khi lắp đặt máy hút mùi.

lắp đặt máy hút mùi

Lắp đặt máy hút mùi cách chọn vị trí đặt

Vị trí lắp đặt máy hút mùi cũng rất quan trọng đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác khi ta lắp đặt như : đường ống thoát khí, các thiết bị bếp, tủ bếp,…

Nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo nên lắp đặt máy hút mùi trước rồi sau đó mới lắp đặt bếp nấu để sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn.

Ngoài ra để an toàn cho máy hút mùi thì khoảng cách tối thiểu từ bếp từ, bếp hồng ngoại đến đáy của của máy là 50-60cm và của bếp gas là 70cm.

Lựa chọn máy có công suất phù hợp

Khi chọn mua máy hút mùi bạn cần phải lưu ý lựa chọn mua máy có công suất phù hợp, vì công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều mà điều này phụ thuộc vào không gian bếp của gia đình bạn, nếu bếp có diện tích nhỏ thì ắt hẳn là khi nấu nướng không gian sẽ rất ngột ngạt vì vậy nên lựa chọn những loại máy có công suất cao hơn dự kiến để giúp hút khói được nhanh hơn, còn nếu bếp có không gian vừa phải thì bạn nên lựa chọn máy có công suất vừa phải.

Nếu bạn vẫn chưa có thể xác định rõ được là nên lựa chọn loại có công suất như thế nào thì có thể nhờ nhân viên tư vấn bán hàng giúp bạn giải đáp.

sửa máy hút mùi

Chiều dài của ống thoát khí

Lắp đặt máy hút mùi cũng cần quan tâm đến chiều dài của đường ống thoát khí, đường ống này có chức năng dẫn khí thải ra ngoài trời, tuy nhiên nếu đường ống quá dài cách xa máy thì công suất máy sẽ bị giảm đi. Một số lưu ý bạn cần quan tâm để lắp đường ống dẫn khí cho phù hợp :

Nếu bắt buộc phải đi đường ống dài  thì hạn chế tối đa các đoạn ống bị gấp khúc :

  • Ống có độ dài từ 4-5 mét thì chỉ nên có 1 góc bị gấp khúc 90 độ
  • Ống có nhiều hơn 2 góc gấp khúc 90 độ thì ống chỉ nên dài từ 3 mét – 4 mét

Bạn cũng cần lưu ý lắp đặt máy hút mùi với kích thước ống cho phù hợp thường thì các loại máy hút mùi cổ điển sẽ có kích thước tối đa của đường ống tầm fi100 còn các loại máy hút mùi kính cong, kính thẳng thì có kích thớc tối đa lên đến fi150.

mua máy hút mùi

Chất liệu ống thoát khí

Đây cũng là một vấn đề bạn nên lưu tâm trong khâu lắp đặt máy hút mùi để hạn chế hư hỏng tiết kiệm chi phí sửa máy hút mùi.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại ống nhựa PVC vì loại ống này rất phù hợp do có khả năng chịu được thời tiết khí hậu tại Việt Nam.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay