Bật mí từ chuyên gia cách sửa tivi Samsung bị sọc màn hình trong 5 phút

 Tivi Samsung bị sọc màn hình gây nên sự khó chịu vô cùng đối với người dùng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới giây phút giải trí của chúng ta. Bởi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một chiếc ti vi sẽ giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc. Chiếc ti vi còn là cầu nối tình cảm gia đình. Trên thị trường, có rất nhiều hãng ti vi nhưng có lẽ hãng ti vi Sam sung là lựa chọn hàng đầu vì chất lượng nó mang lại. Nhưng sử dụng lâu dài có thể xuất hiện lỗi ti vi Samsung bị sọc màn hình. Vậy cần làm gì để khắc phục được vấn đề trên? Với đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm, Tập Đoàn việt sẽ bật mí cho các bạn cách sửa Tivi Samsung bị sọc màn hình.

Tivi Samsung bị sọc màn hình

Dấu hiệu tivi Samsung bị sọc màn hình

Tất cả các dòng tivi Samsung cho dù công nghệ có hiện đại tới đâu, tích hợp công nghệ hiện đại cỡ nào thì theo tiến trình thời gian đều sẽ xảy ra lỗi màn hình và lỗi sọc màn hình.

Nếu tivi Samsung của bạn bị: sọc dọc màn hình, sọc ngang màn hình, tivi bị sọc ngang giật giật màn hình…  là những dấu hiệu biểu hiện ban đầu của việc tivi của nhà bạn đang bị lỗi sọc màn hình và cần phải khắc phục ngay. Còn nếu để lâu sẽ không những ảnh hưởng đến chiếc ti vi mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Nếu gặp phải những nguyên nhân trên bạn đừng lo lắng. Hãy nghe đội ngũ thợ chuyên nghiệp của Tập đoàn Việt chúng tôi giải thích qua các nguyên nhân dưới đây để bạn biết cách khắc phục.

2 nguyên nhân tivi Samsung bị sọc màn hình

Đối với tivi Samsung bị lỗi sọc màn hình thường sẽ chia làm 2 nguyên nhân gây ra sọc màn hình: nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài.

Nguyên nhân khiến cho Tivi Samsung bị sọc màn hình

Tivi Samsung bị sọc màn hình bắt nguồn từ nguyên nhân bên ngoài

Các lỗi hư hỏng bên ngoài dẫn đến tivi Samsung bị sọc màn hình:

 • Cột ăng-ten của tivi Samsung bị lệch hướng dẫn đến mất tín hiệu, tín hiệu không ổn định.
 • Cáp đường truyền của tivi Samsung bị đứt, gãy, không ổn định do rỉ sét, va đập khiến cho tín hiệu ngắt quãng không liền mạch. Thậm chí có những khách hàng  làm chia 1 đường cáp cho nhiều nguồn tivi dẫn đến tín hiệu không ổn định.
 • Các thiết bị điện tử của tivi Samsung đặt gần gây nhiễu sóng, mất sóng
 • Nguồn điện yếu cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi Samsung bị sọc màn hình.

Tivi Samsung bị sọc màn hình bắt nguồn từ nguyên nhân bên trong

Các lỗi hư hỏng bên trong dẫn đến tivi Samsung bị sọc màn hình:

 • Tivi Samsung đã bị lỗi phần mềm: do phần mềm tivi đang bị lỗi dẫn đến xung đột các hình ảnh tạo nên hiện tượng sọc màn hình
 • IC của tivi Samsung bị hỏng: Chân Connect từ IC Drive điều khiển nối tới mạch LVDS bị bụi bẩn, lỏng hoặc đứt gãy khiến màn hình tivi Samsung bị sọc ngang, dọc.
 • Hỏng tấm panel màn hình của ti vi Samsung: Do đứt mạch trong tấm Panel màn hình (Hỏng Panel).
 • Mạch T-con của ti vi Samsung bị hỏng: Hư hỏng bộ Com hay gặp lỗi táp màn.

Lỗi tivi samsung bị sọc màn hình

5 hậu quả của ti vi Samsung bị sọc màn hình

Hậu quả của tivi Samsung bị sọc màn hình có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm xem của bạn:

 1. Giảm chất lượng hình ảnh: Khi tivi Samsung bị sọc màn hình, hình ảnh sẽ bị méo, biến dạng hoặc không hiển thị đúng màu sắc. Điều này có thể làm giảm chất lượng hình ảnh và làm mất đi sự rõ nét, sắc nét của nội dung bạn đang xem.
 2. Mất trải nghiệm xem: tivi Samsung bị sọc màn hình có thể gây mất cân bằng màu sắc và độ tương phản, gây rối và mất trải nghiệm xem của bạn. Nếu sọc màn hình kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng, nó có thể gây khó chịu và làm gián đoạn quá trình giải trí.
 3. Mất tính năng và tính năng: Trong một số trường hợp nghiêm trọng, tivi Samsung bị sọc màn hình có thể gây mất tính năng hoặc tính năng của tivi. Các vùng bị sọc có thể không nhận được tín hiệu hoặc không phản hồi đúng cách, gây khó khăn trong việc thao tác và sử dụng các chức năng của tivi.
 4. Có thể cần sửa chữa hoặc thay thế: Nếu vấn đề tivi Samsung bị sọc màn hình không được khắc phục, bạn có thể cần sửa chữa hoặc thay thế màn hình tivi. Điều này có thể tiêu tốn thời gian và tiền bạc, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề và độ tuổi của tivi.
 5. Ảnh hưởng đến giá trị tivi: Nếu tivi Samsung bị sọc màn hình, giá trị của nó có thể bị giảm do vấn đề kỹ thuật. Khi bán lại hoặc trao đổi tivi, sự cố này có thể ảnh hưởng đến giá trị và khả năng bán được của nó.

Quan trọng nhất là giải quyết vấn đề sớm để tránh các hậu quả tiềm ẩn và đảm bảo trải nghiệm xem tốt nhất trên tivi của bạn.

4 cách khắc phục tivi Samsung bị sọc màn hình

Để có thể khắc phục nhanh nhất các hiện tượng trên chúng ta hãy thử làm theo các cách sau.

Kiểm tra các tín hiệu đường truyền và kết nối, dò lại đài

Kiểm tra các tín hiệu đường truyền và kết nối của tivi

Điều đầu tiên khi gặp tình trạng tivi Samsung bị sọc màn hình là bạn cần kiểm tra ngay xem là một kênh bị hay tất cả các kênh đều bị bởi vì lỗi này thường rất hay rơi vào các nhà đài. Chỉ bị mất sóng, tín hiệu 1 lúc là sẽ có lại.

Nếu một kênh bị thì bạn chỉ cần đợi một lúc là sẽ có lại

Nếu tất cả các kênh đồng loạt bị hiện tượng này thì:

 • Đối với Ăng-ten: Căn chỉnh lại hướng của ăng ten bởi rất có thể nó bị ảnh hương do bị nhà cao tầng, đồi núi che khuất. Cùng với đó bạn nên di rời các vật gây chắn sóng, nhiễu sóng gần tivi.
 • Đối với truyền hình cáp: Kiểm tra lại cap thu, jack cắm giữa đầu thu vào tivi. Nếu có hiện tượng rỉ sét, đứt gãy bạn có thể tự khắc phục hoặc gọi ngay cho bên cung cấp dịch vụ để khách phục.

*Lưu ý: nếu bạn đang chia 1 gói truyền truyền hình cho nhiều tivi cũng sẽ gây ra hiện tượng tivi Samsung bị sọc màn hình. Bạn có thể gọi cho nhà cung cấp đổi gói khác để mở rộng sóng tivi cần cùng hoặc lắp bộ khuếch đại tín hiệu

xem thêm: Khắc phục ti vi Sony bị sọc màn hình 

Phát thử video qua các nguồn khác nhau

Phát video qua các nguồn khác nhau

Bạn hãy thử phát video từ nhiều nguồn khác nhau như từ ăn-ten, truyền hình cap, youtube (smart tivi) để kiểm tra xem lỗi tivi Samsung bị sọc màn hình xuất phát từ nguồn nào.

Đối với tivi không có chức năng xem youtube bạn có thể xem qua đầu DVD tuy nhiên sẽ có một số lưu ý như sau.

– Kiểm tra dây nối, không được để dây bị lỏng, đứt, hỏng
– Đổi đĩa DVD khác nếu đó là đĩa kém chất lượng, bị trầy xước hoặc bám bụi, vì nếu xước thì kiểm tra rất khó phát hiện lỗi.
– Đảm bảo luôn vệ sinh sạch sẽ mắt đọc đĩa của đầu DVD.
Giả sử nếu tivi Samsung hết sọc, thì lỗi đang nằm ở vấn đề đường truyền. bạn cần nâng cấp, thay đổi tín hiệu đường truyền từ tivi sang hướng hoặc một nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cap khác.

Thay đổi nguồn điện

Các trường hợp điện yếu, không đủ cũng cấp cũng có thể gây ra hiện tượng xọc màn hình. Cũng như các lỗi khác bạn chỉ cần đổi ngồn điện khác hoặc đo điện áp đầu vào xem có ổn định không.

Nếu không ổn định bạn cần di chuyển tivi qua ổ điện khác để đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng tivi.

Tắt tivi để khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc

Như một phương pháp chữa bách bệnh ở các thiết bị điện tử, reset thiết bị về cài đặt gốc sẽ chữa được mọi lỗi lầm. Sau các bước kiểm tra ở trên mà bạn không xử lý được vấn đề thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc của tivi.

Tắt tivi để khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc

Nếu tự mình đã làm theo hướng dẫn trên nhưng vẫn không khắc phục được thì các bạn cứ yên tâm. Hãy liên hệ ngay đến Tập đoàn Việt chúng tôi để được sửa ti vi Samsung bị sọc màn hình kịp thời. Với đội ngũ thợ lành nghề, đào tạo bài bản, tay nghề cao và giá cả hợp lý sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho gia đình bạn.

Tập Đoàn Việt luôn là lựa chọn hàng đầu về vấn đề sửa ti vi Samsung bị sọc màn hình

Đội ngũ thợ chuyên nghiệp tại Tập Đoàn Việt

Nếu bạn đã thử qua tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng tivi Samsung bị sọc màn hình thì chỉ có thể do sự cố kỹ thuật bên trong hoặc do lỗi phần cứng như đứt mạch Panel, hư hỏng IC Driver.

Vì tình trạng tivi Samsung bị sọc màn hình càng để lâu chỉ khiến cho tivi dễ hư hỏng nặng hơn. Lúc này không chỉ đơn giản là sửa chữa mà buộc phải thay mới toàn bộ linh kiện, gây tốn kém và mất thời gian.

Trong tình huống này, bạn nên liên hệ đến Tập Đoàn Việt để được tư vấn và sửa tivi bị sọc màn hình kịp thời. Bởi Tập đoàn Việt chính là một địa chỉ đáng tin cậy nhất, uy tín nhất, chất lượng nhất. Với đội ngũ thợ sửa chữa chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình, sáng tạo và làm việc một cách khao học. Cùng với đó là giá thành cực kì hợp lý, có nhiều ưu đãi từ Tập đoàn Việt. Bạn trao chúng tôi niềm tin, chúng tôi trao lại cho bạn giá trị.

xem thêm: Sửa ti vi của Tập đoàn Việt

Quy trình sửa ti vi Samsung bị sọc màn hình của Tập đoàn Việt

Quy trình sửa tivi Samsung bị sọc màn hình có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vấn đề:

 1. Đánh giá và kiểm tra: Đội ngũ thợ sẽ đánh giá tình trạng của tivi và kiểm tra các thành phần liên quan đến màn hình, chẳng hạn như mạch điều khiển, mạch năng lượng, cáp kết nối và chính màn hình. Họ cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin về các dấu hiệu và triệu chứng cụ thể bạn gặp phải.
 2. Xác định nguyên nhân: Đội ngũ thợ sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề sọc màn hình. Điều này có thể liên quan đến các thành phần bên trong tivi bị hỏng, lỗi phần mềm hoặc vấn đề kết nối.
 3. Tháo rời và sửa chữa: Sau khi xác định nguyên nhân, đội ngũ thợ sẽ tháo rời các thành phần bị hỏng và thực hiện sửa chữa hoặc thay thế chúng. Điều này có thể bao gồm việc sửa chữa mạch điều khiển, thay thế màn hình hoặc cáp kết nối.
 4. Kiểm tra và kiểm tra lại: Sau khi sửa chữa, tivi sẽ được đội ngũ thợ kiểm tra và kiểm tra lại để đảm bảo rằng vấn đề đã được khắc phục. Họ sẽ thử nghiệm màn hình, các chức năng khác và đảm bảo rằng tivi hoạt động bình thường.
 5. Bảo dưỡng và làm sạch: Ngoài việc sửa chữa vấn đề cụ thể, đội ngũ thợ có thể thực hiện bảo dưỡng và làm sạch tivi để đảm bảo hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của nó.

Quá trình sửa tivi Samsung bị sọc màn hình có thể mất thời gian và phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của tivi.

Tivi Samsung bị sọc màn hình là một lỗi nhẹ nhưng cũng là một lỗi nặng nếu ta sửa sai cách. Hãy liên hệ với Tập đoàn Việt của chúng tôi để được hỗ trợ và sửa chữa một cách tốt nhất.

 

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay