Các lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng tivi

Như bạn đã biết tivi là thiết bị mà hầu hết tất cả các gia đình Việt đều cần phải trang bị để có thể giải trí cũng như là tiếp nhận được thông tin một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa tivi còn được xem là vật trang trí trong nhà nhằm tạo ra sự hiện đại và không khí cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy để có thể sử dụng được sản phẩm này tốt nhất các khách hàng cần nên có những lưu ý khi sử dụng để đảm bảo sản phẩm ít hư hỏng nhất nhé.

tivi-02

Ngoại hình, kiểu dáng tivi năm 2018

Năm 2018, tivi được thiết kế ngày càng bắt mắt và hiện đại hơn về ngoại hình cũng như là kiểu dáng của dòng sản phẩm này. Trong đó, phải kể đến nhiều nhất đó chính là màn hình cong và màn hình phẳng đang dần dần thay thế các dòng tivi màn hình truyền thống. Cùng tìm hiểu 2 loại màn hình này như thế nào? để có thể chọn mua tivi phù hợp với nhu cầu của bạn nhé

Tivi màn hình phẳng thích hợp cho cả treo tường và để bàn: Tivi càng mỏng tất nhiên càng đẹp đặc biệt là khi treo tường, tuy nhiên bạn cần lưu ý càng mỏng thì sẽ càng dễ phát sinh đổ ngã nếu có va chạm, do đó bạn cần cân nhắc, nhất là nhà có con nhỏ. Tivi có độ dày sẽ vững chải và chắc chắn mặc dù không đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

tivi-03

Tivi màn hình cong thì sẽ phù hợp để bàn hơn là treo tường. Ngoài ra, tivi cong sẽ là lựa chọn tốt nếu căn phòng của bạn không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào tivi, không có các vật dụng nội thất dễ hắt sáng (bằng kim loại, bằng kính…). Tuy nhiên khi mua tivi màn hình cong thì phải ngồi góc đối diện trực tiếp với tivi thì mới có trải nghiệm xem hoàn hảo được.

Xem thêm dịch vụ lắp đặt tivi

Các lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng tivi

Đối với các khách hàng khi sử dụng tivi thì bạn cần phải có những lưu ý khi sử dụng không thể bỏ qua để có thể hạn chế tối đa nhất nhưng hư hỏng gặp phải khi sử dụng tivi nhé

Phải đảm bảo rằng chiếc tivi của bạn được sử dụng với một nguồn điện ổn định. Không nên sử dụng với nguồn điện áp quá cao hoặc quá thấp, hay nguồn điện thay đổi đột ngột. Nếu có điều kiện, tốt nhất nên sử dụng ổ áp để điều chỉnh điện áp cho chiếc tivi của mình. Khi không sử dụng tivi, nên chờ cho tivi toả hết nguồn nhiệt tích trữ trong quá trình làm việc, sau đó phủ một miếng vải che lên tivi để loại trừ việc bụi bẩn bám vào, dẫn đến việc tivi bị rò điện.

tivi-01

Bên cạnh đó, không nên rút dây điện khi tivi đang hoạt động bạn phải làm theo trình tự tắt nút power của tivi bằng điều khiển từ xa, sau đó mới rút phích cắm điện. Đặc biệt không nên tắt mở tivi quá nhiều lần trong một thời gian ngắn, bởi mỗi lần bật tắt là mỗi lần các linh kiện bên trong được nung nóng với lượng nhiệt tăng cao, nếu bạn cứ bật tắt liên tục thì có thể sẽ dễ làm hỏng hóc các linh kiện này. Những lưu ý trên sẽ giúp các khách hàng hạn chế tối đa hư hỏng về vấn đề sập nguồn và mở không lên.

Xem thêm dịch vụ sửa chữa tivi

icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Điện Tử- Điện lạnh
Xây dựng- Cơ Khí
Gọi ngay