Các mẹo sử dụng máy giặt lâu bền bạn cần biết

Theo các kỹ sư điện lạnh, các máy giặt hiện nay có tuổi thọ trung bình trên 10 năm, máy giặt cửa trước là 11 năm và máy giặt cửa trên 14 năm. Tuy nhiên, nếu chỉ sau 2,3 năm sử dụng mà bạn phải thường xuyên sửa chữa máy giặt, bạn cần phải xem lại cách sử dụng của mình. Vì nếu theo đà này, sớm muộn gì bạn cũng phải thay máy giặt mới trong khi nó có thể hoạt động lâu dài hơn thế. Sau đây là mẹo sử dụng máy giặt lâu bên bạn nên biết và áp dụng nhằm bảo quản và lưu giữ tuổi thọ của máy tốt hơn.

mua máy giặt

Các cách sử dụng máy giặt hiệu quả và lâu bền

Quần áo cần kiểm tra và phân loại trước khi giặt

Đây không chỉ là lời khuyên đơn thuần để bảo vệ màu sắc quần áo của bạn, nó còn là lời khuyên để bảo vệ lồng giặt của máy giặt. Đôi khi chúng ta hay bỏ quên các vật dụng cứng trong túi quần hoặc túi áo như chìa khóa, bật lửa,…, những vật này khi va chạm vào lồng máy gây trầy xước khuôn bên trong hoặc tạo ra âm thanh khó chịu khi va chạm. Ngoài việc kiểm tra các túi, bạn cần kéo khóa quần và cài kỹ nút áo lại trước khi bỏ vào máy giặt để bảo vệ tốt lồng máy giặt.

Máy giặt cần đặt ở nơi khô ráo và cân bằng

Khi lắp đặt máy giặt, bạn phải lựa chọn vị trí đất bằng để hạn chế các lỗi như nước rò rỉ ra ngoài, nước không chảy vào ngăn đựng bột giặt, máy phát ra tiếng động lớn do buồng giặc bị nghiêng,… Người dùng phải đặt máy giặt ở vị trí khô ráo và thoáng vì máy giặt là hàng điện – điện lạnh sử dụng các thiết bị điện tử nhiều. Do đó, khi đặt ở vị trí ẩm, nước thấm vào sẽ gây liệt bàn phím hoặc chạm mạch các phần linh kiện khác trong máy giặt.

sửa chữa máy giặt

Giặt vừa đủ số kg quy định

Khi mua máy giặt, các nhân viên tư vấn sẽ cho bạn biết mỗi loại mỗi hãng máy giặt sẽ có dung tích như thế nào, cần đưa bao nhiêu kg quần áo khi giặt và hãy áp dụng đúng hoặc gần đúng số đó. Đấy là con số tối ưu giúp máy giặt của bạn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Không nhất định giặt đồ ít đi sẽ tiết kiệm điện hay nước, nó chỉ khiến quần áo của bạn giặt không sạch như bình thường và bạn phải vận hành nhiều lần. Việc này chỉ tốn thêm điện, nước và tiền sửa chữa khi máy giặt quá tải.

Quá tải trọng lượng máy càng không tốt. Bất cứ vật dụng nào cũng có hạn mức sử dụng nhất định và trong hạn mức đó, nó mang lại lợi ích và hiệu quả tốt nhất. Khi bạn cho vào quá nhiều đồ (nhiều hơn so với quy định), lúc khởi đầu có thể máy vẫn hoạt động tốt nhưng về lâu dài, tình trạng quá tải sẽ khiến máy giặt đuối dần. Hơn nữa, khi có quá nhiều đồ, lồng giặt chứa không đủ sẽ bị rơi ra và mắc kẹt lại khoảng giữa lồng máy và khung máy.

lắp đặt máy giặt

Tập Đoàn Việt luôn hy vọng mang lại những dịch vụ sửa chữa, lắp đặt và mua bán các sản phẩm điện – điện lạnh tốt nhất cho khách hàng. Những lưu ý trên là lời khuyên dành cho những gia đình có nhu cầu sử dụng máy giặt và đang loay hoay xoay sở khi máy giặt liên tục gặp vấn đề.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay