Chi tiết cách lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp tại nhà

Lắp đặt bình nóng lạnh đang là nhu cầu của khá nhiều gia đình nhất là trong thời điểm gần đây trời bắt đầu trở lạnh và dự đoán kéo dài trong nhiều tháng tiếp theo.

Mua bình nóng lạnh gián tiếp là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả vì ưu điểm an toàn và tiết kiệm của nó.Tuy nhiên lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp sao cho đúng cách thì vẫn luôn là một vấn đề lớn cho nhiều khách hàng sau khi mua.

Qua bài viết sau đây Tập Đoàn Việt sẽ giúp các bạn hiểu hơn về máy nóng lạnh gián tiếp cũng như cách lắp đặt máy một cách hợp lý nhất nhé!

mua bình nóng lạnh

Lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp là gì

Lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp là loại máy nước nóng là loại máy làm nóng nước sử dụng một bình chứa nước khá lớn, chỉ cần làm nóng 1 lần là có thể sử dụng cho nhiều người trong gia đình bạn.Vì vậy máy có đặc điểm là khá an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên nhược điểm của máy là khá tốn diện tích và phải lắp đặt một hệ thống đường dẫn nước riêng biệt.

Lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp hiện nay có nhiều thương hiệu uy tín với nhiều mẫu mã khác nhau như: Ariston, Ferrolli, Sơn Hà,… các dòng bình nóng lạnh hiện nay hầu hết đều được trang bị bộ chống rò rỉ điện, thiết bị chống bỏng và thiết bị điều chỉnh nhiệt kép đặc biệt với mỗi loại máy nước nóng này đều thiết kế và lắp đặt hệ thống chống giật ELCB đảm bảo an toàn cao trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được các sản phẩm mình cần tại các cửa hàng đại lý hay trung tâm thương mại.

mua bình nóng lạnh

Quy trình lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp

Lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp không khó, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ phục vụ cho quá  trình lắp đặt : van an toàn, móc treo, tắc kê, sách hướng dẫn lắp đặt bán kèm theo, bút chì, bút thử điện, khóa vặn bu-lông, mỏ-lết, máy khoan cầm tay, mũi khoan 10mm, và thước ni-vô để xác định phương nằm ngang của máy, 2 ống mềm dẫn nước, kép inox, đầu nối T ren trong, van xả nước dùng khi bảo trì, băng keo ren.

lắp đặt bình nóng lạnh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì chúng ta bắt đầu lắp đặt bình nóng lạnh với 4 bước sau đây:

Bước 1: Đặt bình tại vị trí thích hợp

  • Bạn khoan 2 lỗ trên tường sao cho khoảng cách phù hợp với 2 lỗ giá treo có sẵn của bình, dùng bút đánh dấu lại sau đó dùng khoan có mũi 12mm hoặc 14mm khoan vào 2 lỗ đó.
  • Cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên.
  • Đặt bình chắc chắn tựa vào 2 vít vừa cắm
  • Kiểm tra lại xem bình đã đảm bảo chắn chắn chưa.

Bước 2: Lắp đặt đường ống dẫn nước

  • Bạn sử dụng 2 ông mềm đã mua từ đầu, 1 ống nối vào đầu nước ra được đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà.
  • Sợi còn lại – đánh dấu màu xanh dùng kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

Lưu ý: Nguồn nước cấp cho bình  cần có sự ổn định để máy hoạt động bền bỉ trong một thời gian dài, tiết kiệm chi phí sửa chữa bình nóng lạnh.

Bước 3: Kết nối với nguồn điện

  • Bạn cần sử dụng đường dây phù hợp với công suất của máy (2500W)
  • Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu để đảm bảo an toàn
  • Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat để tránh các trường hợp quá tải điện gây cháy nổ.

Bước 4: Chạy thử

Sau khi hoàn thành 3 bước trên các bạn bật máy và chạy thử đồng thời kiểm tra xem còn trục trặc gì không.

Hy vọng, những chia sẻ trên của Tập Đoàn Việt sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để tự lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà an toàn và tiết kiệm.