Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là sản phẩm tin dùng của nhiều người tiêu dùng nội trợ. Nhờ khả năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, bếp hồng ngoài thích ứng được trên tất cả các loại đồ dùng nấu ăn và giúp tạo nhiệt độ cao để thức ăn mau chín hơn. Sử dụng bếp hồng ngoại là cách bảo vệ an toàn cho gia đình bạn nói chung và căn bếp luôn sạch sẽ nói riêng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bếp hồng ngoại đôi khi báo các lỗi E1, E2,.. đó là những lỗi gì và cách sửa chữa bếp hồng ngoại trong tình huống ấy như thế nào?

lắp đặt bếp hồng ngoại

Sửa bếp hồng ngoại lỗi E1, E2, E3, E4 và E5

Sự cố cảm ứng nhiệt

Làm thế nào để bạn biết đó là sự cố cảm ứng nhiệt ở bếp hồng ngoại? Trường hợp này thường xảy ra khi bạn bật nguồn mà bếp vẫn giữ nguyên trạng thái và không có dấu hiệu hoạt động. Cảnh báo lỗi E1, E2 sẽ hiện rõ lên trên thân máy và đây là lúc bạn nên hiểu máy đã gặp sự cố cảm ứng nhiệt.

Trong tình huống này, việc bạn có thể làm duy nhất là tắt máy ngay lặp tức và gọi thợ sửa chữa bếp hồng ngoại uy tín đến. Hãy nhớ, đừng thử tự sửa chữa với lỗi này vì máy có thể sẽ bị hư hại nhiều hơn.

thu mua bếp hồng ngoại cũ

Quạt tản nhiệt không hoạt động

Khi màn hình bếp hồng ngoại hiển thị lỗi E3, thì đó là những vấn đề cần sửa chữa liên quan đến quạt tản nhiệt nằm ở phía sau của bếp. Ngay khi xuất hiện lỗi này, bạn hãy kiểm tra tình trạng hoạt động hiện tại của quạt tản nhiệt.

Nếu như lỗ thông khí và quạt hút bị bịt kín thì bạn hãy đem bếp ra đặt ở vị trí thông thoáng.

Trong trường hợp quạt không quay thì sẽ có hai vấn đề có khả năng phát sinh

  • Quạt tản nhiệt bị hư hại do không sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng quá mức
  • Nguồn cung cấp điện để quạt tản nhiệt không đủ do mạch điện bị chập

Trong tình huống này, hãy để thợ sửa chữa bếp hồng ngoại can thiệp và giúp bạn khắc phục.

mua bếp hồng ngoại

Điện áp quá cao hoặc quá thấp

Mỗi bếp hồng ngoại đều có yêu cầu điện áp riêng và khi sử dụng điện áp phù hợp, bếp sẽ hoạt động tốt hơn.

Trong trường hợp điện áp quá cao tức điện áp trên 260V, bếp hồng ngoại sẽ tự động báo lỗi E5 và ngưng hoạt động. Với tính năng thông minh này, bếp hồng ngoại không chỉ bảo vệ chính mình mà còn bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng.

sửa chữa bếp hồng ngoại

Bạn có thể xử lý tình trạng này tại nhà bằng cách tắt bếp và kiểm tra nguồn điện. Sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện là phương pháp tối ưu nhất cho tất cả các thiết bị điện trong nhà của bạn không riêng gì bếp hồng ngoại. Nếu bật bếp lại và lỗi không xuất hiện, bạn có thể tiếp tục nấu nướng.

Tương tự với trường hợp điện áp quá thấp tức dưới 170V, bếp hồng ngoại sẽ ngưng hoạt động và báo lỗi E4 (do bếp hoạt động tốt ở điện áp 220V). Bạn chỉ cần xử lý tương tự tình huống điện áp cao và lỗi E5 ở trên.

Nếu mọi biện pháp bạn làm vẫn không khiến cho bếp hồng ngoại ngưng báo lỗi, hãy liên hệ kỹ thuật viên sửa chữa bếp hồng ngoại.

>> Xem thêm thông tin lắp đặt bếp hồng ngoại

icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Điện Tử- Điện lạnh
Xây dựng- Cơ Khí
Gọi ngay