Kinh nghiệm chọn vị trí lắp đặt máy giặt giúp máy hoạt động bền lâu

Máy giặt từ lâu đã được xem như là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình giặt giũ quần áo, chỉ cần đưa quần, áo bẩn vào máy và đợi đợi khoảng 30 phút là chúng ta lại có những bộ đồ thơm tho để mặc.

Tuy nhiên máy giặt là một thiết bị điện và cũng dễ bị hao tổn nếu không được bảo quản tốt và một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của máy là vị trí lắp đặt máy giặt. Vậy chọn vị trí đặt máy giặt ở đâu đúng cách, Tập Đoàn Việt sẽ tư vấn giúp cho các bạn qua bài viết sau đây nhé !

Kinh nghiệm chọn vị trí lắp đặt máy giặt giúp máy hoạt động bền lâu
Kinh nghiệm chọn vị trí lắp đặt máy giặt giúp máy hoạt động bền lâu

Lắp đặt máy giặt tại nơi bằng phẳng, cứng cáp

Lắp đặt máy giặt sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu không được đặt ở vị trí bằng phẳng bởi vì trong khi giặt, lồng giặt của máy sẽ quay với tốc độ rất nhanh khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh và nếu không được đặt ở vị trí bằng phẳng máy có thể sẽ bị dịch chuyển là điều khó tránh khỏi.

Ngòai ra vị trí đặt máy không bằng phẳng sẽ khiến cho máy kêu to trong quá trình giặt, nguyên nhân là do lồng giặt bị lệch tâm và va chạm với thùng máy, nếu tình trạng này tiếp diễn máy giặt sẽ sớm bị hư hỏng và bạn sẽ phải tốn không ít chi phí sửa máy giặt.

Không đặt máy nơi có ánh sáng mặt trời rọi vào trực tiếp

Ánh sáng mặt trời sẽ làm cho vỏ máy giặt bị biến dạng và làm phai màu sơn của máy làm cho máy giảm tuổi thọ và dễ dẫn đến hư hỏng vì vậy bạn hạn chế để máy giặt ngoài trời mà không che chắn.

Vị trí lắp đặt máy giặt thích hợp là gần nguồn điện và nước tuy nhiên phải khô thoáng tránh đặt ở nơi ẩm thấp sẽ khiến máy dễ mắc các sự cố về điện không đáng có xảy ra gây nguy hiểm với nguời sử dụng .

Vị trí lắp đặt máy giặt cách tường 5 – 10 cm

Trong khi giặt máy giặt sẽ rung, lắc mạnh vì vậy nếu đặt sát tường thì sẽ dẫn đến va chạm, gây móp méo vỏ thậm chí hư hỏng máy giặt. Các chuyên gia máy giặt khuyến cáo khoảng cách an toàn để đặt máy giặt là cách 5 – 10 cm so vưới các vật cản xung quanh.

Không đặt máy tại những nơi có thời tiết lạnh tác động

Ở nhiều nơi tại nước ta có khí hậu khá lạnh vào mùa đông, đặc biệt là tại phía bắc và nếu đặt máy tại những vị trí mà không khí lạnh tác động trực tiếp thì cũng ảnh hưởng xấu đến máy, không khí lạnh sẽ làm đóng băng các bộ phận của máy, đặc biệt là ảnh hưởng đến board mạch điện tử khiến cho độ bền của máy giảm sút.

Sử dụng áo trùm chuyên dụng cho máy giặt

Khi mua máy giặt bạn cũng nên mua thêm loại áo trùm chuyên dụng dành cho máy giặt loại có khóa kéo, vì những loại áo này được làm bằng chất liệu chống thấm sẽ giúp cho máy giặt tránh được các tác nhân như : bụi bẩn, nước, ngoài ra còn giúp vỏ máy tránh bị trầy xước.

Tuyệt đối không được sử dụng các loại tấm che được làm bằng các chất liệu khác vì có thể làm hỏng màu sơn và bộ phận nhựa đặc biệt là tấm che được làm bằng clo vinyl.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lắp đặt máy giặt đúng cách.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay