Làm sao sửa chữa máy hút mùi kêu to?

Theo thời gian và sự cải tiến công nghệ vượt bậc, âm thanh trong quá trình vận hành máy hút mùi càng ngày càng thấp, máy chạy càng ngày càng êm ái khiến người dùng không thấy phiền phức và không gây ô nhiễm tiếng ồn. Những chiếc máy hút mùi tiên tiến ngày nay đã được thiết kế bằng những vật liệu cách âm tốt do đó, máy hút mùi có cường độ âm thanh tầm khoảng 41dB và không vượt quá 60dB. Cường độ này chỉ tương đương với cuộc trò chuyện thông thường. Chính vì vậy, khi bạn nghe rõ tiếng kêu, thậm chí thấy hơi ồn thì đó là lúc cần phải tiến hành sửa chữa máy hút mùi.

sửa chữa máy hút mùi

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy hút mùi kêu to

Nguyên nhân máy hút mùi kêu to đầu tiên là đến từ quy trình lắp đặt máy hút mùi không chuẩn xác. Một khi đã lắp đặt ống thoát khí không đúng kích cỡ và tiêu chuẩn thì dù dùng loại máy hút mùi cao cấp nhất bạn vẫn sẽ chịu những tiếng ồn khó chịu khi vận hành máy dù ở tốc độ cao hay thấp. Bạn nên yêu cầu thợ lắp đặt chọn loại ống thoát khí từ các nhà sản xuất máy hút mùi có đường kính khoảng 150mm có chất liệu cứng và mịn. Ngoài ra, độ dài của ống khí cũng phải vừa đủ, không bị gấp khúc và các khớp nối phải được thắt chặt. Những thợ sửa chữa máy hút mùi chuyên nghiệp của Tập Đoàn Việt cho biết, lắp đặt ống thoát khí không phù hợp hoặc lắp ẩu là lỗi phổ biến nhất trong quy trình lắp đặt máy đối với những người không chuyên.

lắp đặt máy hút mùi

Nguyên nhân thứ hai có thể đến từ vật lạ trong máy. Hãy thử lắng nghe âm thanh từ máy hút mùi, biết đâu bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra vấn đề này. Trong máy hút mùi có quạt gió, đây là bộ phận quan trọng giúp máy hút mùi xử lý tốt các mùi trong bếp. Cánh quạt này một khi bị vật lạ nào đó cản trở sẽ gây ra những âm thanh lổn cổn lảng cảng khá ồn. Bạn chỉ cần tiến hành kiểm tra như hướng dẫn ban đầu của người thợ lắp đặt và lấy vật ra là được.

Sử dụng chế độ hút lớn sẽ khiến máy hút mùi hoạt động quá tải và phát ra âm thanh lớn. Khi mua máy hút mùi, nhân viên sẽ tư vấn bạn các loại máy với công suất tương đương, cũng như hỏi rõ về không gian nhà bếp của bạn có diện tích lớn hay nhỏ. Những thông tin này rất quan trọng vì nếu không gian nhà lớn, bạn sẽ phải vận hành máy hút mùi ở tốc độ cao nhưng nếu mua nhằm loại có công suất thấp thì chắc chắn, máy hút mùi sẽ không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dù đã được vận hành mức tối đa.

mua máy hút mùi

Cuối cùng, đừng tiết tiền mà mua nhũng loại máy hút mùi rẻ, kém chất lượng. Do công suất vận hành yếu, kết cấu máy cũng không vững, linh kiện không tốt và lắp ráp lỏng nên khi vận hành âm thanh của chúng sẽ khiến bạn thấy đau đầu.

Nếu bạn gặp những vấn đề về máy hút mùi mà không xử lý được thì tốt hơn hết là giữ nguyên hiện trạng và gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến giúp.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay