Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Bình Nóng Lạnh – An toàn và tiết kiệm

Bình nóng lạnh ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều trong những ngày đông. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn chưa thực sự nắm rõ cách sử dụng bình để khai thác tối đa lợi ích, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn.

Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp thông tin và những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh hữu ích khách hàng cần biết để tránh xảy ra những trường hợp tai nạn không đáng có.

> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh Ariston

Luu Y Khi Su Dung Binh Nong Lanh

Sự phổ biến của các thương hiệu bình nóng lạnh trên thị trường

Theo thống kê, có hơn 90% người dân, đặc biệt sinh sống trong các thành phố lớn như Hà Nội đều trang bị ít nhất 1 bình nóng lạnh trong gia đình để phục vụ nhu cầu về nước tắm. Sự phát triển của khoa học công nghệ, phục vụ cuộc sống con người hiện đại ngày càng chất lượng hơn.

Sửa bình nóng lạnh giá rẻ 12 quận Hà Nội

Không giống như những thời kỳ trước đó, mọi người phải tự đun, nấu nước nóng khi tắm, bình nóng lạnh ngày nay mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều trong sinh hoạt.

Nhu cầu con người về thiết bị bình nóng lạnh càng lớn thì sự phát triển, ra đời và cải tiến về bình nóng lạnh càng cao. Hiện nay, trên thị trường Hà Nội có rất nhiều thương hiệu bình nóng lạnh, đủ các dung lượng cùng với sự đa dạng về các tính năng thông minh, mức giá, phân khúc, … cho con người thoải mái lựa chọn.

Một số thương hiệu bình nóng lạnh được nhiều người dân sử dụng phổ biến gồm: Ariston, Picenza, Kangaroo, Ferroli, Electrolux, Rossi, Panasonic, LG, …

>> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh Picenza

Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh khách hàng cần biết

Bình nóng lạnh đã phổ biến trên thị trường, cách vận hành đơn giản và người dùng cũng sử dụng nhiều hơn. Thế nhưng, không hẳn ai cũng biết và nắm rõ cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm điện cũng như tránh những tai nạn nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh việc sử dụng những thương hiệu bình nóng lạnh uy tín cũng giúp tiết kiệm năng lượng điện và tăng sự an toàn cho người sử dụng. Chúng tôi gửi đến các bạn đọc một số lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh an toàn để khách hàng có thêm những kinh nghiệm, kiến thức khi sử dụng bình như sau:

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh không bật 24/24

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Có nhiều người lầm tưởng, bình nóng lạnh có cơ chế tự ngắt khi nước trong bình đã đạt đến nhiệt độ đủ nóng. Và nó sẽ tự khởi động lại, làm nóng nước khi lượng nhiệt giảm xuống dưới mức cần thiết để làm nóng nước.

Đúng, điều đó là không sai. Bộ phận rơle của bình nóng lạnh thực sự có khả năng tự ngắt khi nhiệt độ nước trong bình đã đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, bạn lại quên mất rằng, khi bất bình 24/24 đồng nghĩa với việc bạn đang bắt máy phải hoạt động liên tục. Về lâu dài, các bộ phận cảm biến, rơle của bình sẽ bị quá tải khi phải hoạt động với tần suất lớn dẫn đến hậu quả nhanh “xuống cấp” và “hết hạn sử dụng”. 

Nó cũng là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò điện, gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng. Cũng không ít trường hợp các tai nạn xảy ra đều là vì lý do này.

Hơn nữa, bật bình nóng lạnh 24/24 còn làm chi phí điện tăng lên rất nhiều. Vì vậy, chỉ bật bình nóng lạnh khi cần thiết và ngắt điện khi không sử dụng để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm điện.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh tắt trước khi tắm

Nếu các bạn để ý, có rất nhiều các vụ tai nạn gần đây xảy ra do bình nóng lạnh mà nguyên nhân là rò rỉ điện trong quá trình tắm. Việc người dùng chủ quan, tin tưởng quá mức vào rơ le chống giật của bình nóng lạnh mà không tắt bình khi tắm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn này.

Chúng tôi không nói tất cả, tuy nhiên, ở một số trường hợp hi hữu xảy ra, khó lường trước được. Các yếu tố khách quan từ tác động bên ngoài cùng với môi trường ẩm ướt của nhà tắm rất dễ phát sinh hiện tượng rò rỉ điện.

Vì thế, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên tắt thiết bị bình nóng lạnh trước khi sử dụng nước nóng.

Sử dụng dây tiếp đất khi lắp đặt bình nóng lạnh

Sử dụng phù hợp, đúng cách dây tiếp đất cho gia đình của mình

Dây tiếp đất là bộ phận quan trọng giúp người dùng tránh được những nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm khi không may gặp phải sự cố rò rỉ điện. Nó giúp mang dòng điện bị rò rỉ truyền xuống đất, hạn chế tình trạng bị giật khi xảy ra sự cố.

Vì thế, việc lắp đặt và kiểm tra dây tiếp đất thường xuyên là điều cần thiết đối với mỗi gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh – vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Bình nước nóng sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị tồn đọng, chứa rất nhiều chất bẩn và vôi bám vào thành bình cũng như hệ thống thanh magie truyền nhiệt. Tác động từ môi trường ẩm ướt cũng bụi bẩn bên ngoài cũng khiến một số bộ phận làm từ kim loại bị han gỉ, mài mòn.

Cũng chính vì vậy mà lớp cách điện được nhà sản xuất trang bị cho các bộ phận của bình nóng lạnh dần bị vô hiệu hóa, tiềm ẩn cho các nguy cơ về rò rỉ điện.

Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị bình nóng lạnh. Để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường, những nguy cơ tiềm ẩn để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời.

>> Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh chuyên nghiệp

Một số lỗi phổ biến hay xuất hiện cần lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Mặc dù nhiều khách hàng cũng rất lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh để giảm thiểu những lỗi hư hỏng hay rủi ro xảy đến. Thế nhưng, thiết bị điện này cũng khó tránh khỏi gặp phải những dấu hiệu bất thường, bắt buộc phải sửa chữa, khắc phục như:

 • Dịch vụ sửa bình nóng lạnh không hoạt động động
 • Dịch vụ sửa bình nóng lạnh không làm nóng nước
 • Dịch vụ sửa bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng
 • Dịch vụ sửa bình nóng lạnh kêu to khi hoạt động
 • Dịch vụ sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước
 • Các dấu hiệu khác

Nếu thấy xuất hiện những hiện tượng bất thường trên bình nóng lạnh, gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình bạn. Hãy gọi ngay đến Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa bình nóng lạnh Hà Nội Tập Đoàn Việt để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

TẬP ĐOÀN VIỆT – Đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Kỹ Thuật Viên Tại Tập Đoàn Việt

Hoạt động hơn 10 năm trên thị trường, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng trên khu vực Hà Nội khắc phục các tình trạng lỗi xảy ra trên thiết bị bình nóng lạnh gia đình. Đội ngũ thợ sửa bình nóng lạnhh có tay nghề cao, phát hiện lỗi và nguyên nhân nhanh chóng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho khách hàng.

Sử dụng các linh phụ kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng, chúng tôi tự tin với dịch vụ cung cấp cho khách hàng luôn có giá trị tốt, phù hợp với mức chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Đặc biệt, tại Tập Đoàn Việt, khách hàng không cần phải thanh toán ngay sau khi nhân viên hoàn thiện dịch vụ sửa bình nóng lạnh mà có thể thanh toán sau 1 – 2 ngày. Cùng với đó, bạn sẽ nhận được một chế độ bảo hành hoàn toàn 4.0 khi mọi thông tin sẽ được lưu trữ và làm việc với hệ thống điện tử, kích hoạt qua tin nhắn SMS số điện thoại cá nhân của từng khách hàng.

Ưu điểm khi bảo dưỡng, sửa chữa bình nóng lạnh tại Tập Đoàn Việt

Có một số ưu điểm khi bảo dưỡng và sửa chữa bình nóng lạnh tại Tập Đoàn Việt:

 • Chuyên môn và kỹ thuật cao: Tập Đoàn Việt có đội ngũ thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp và có kiến thức sâu về bảo dưỡng và sửa chữa bình nóng lạnh. Họ được đào tạo để xử lý các vấn đề phổ biến và phức tạp liên quan đến bình nóng lạnh.
 • Sử dụng linh kiện chất lượng: Tập Đoàn Việt sử dụng linh kiện chính hãng và chất lượng cao cho việc bảo dưỡng và sửa chữa. Điều này đảm bảo rằng bình nóng lạnh của bạn sẽ được sửa chữa bằng cách sử dụng các linh kiện đáng tin cậy và bền bỉ.
 • Đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm năng lượng: Khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, Tập Đoàn Việt sẽ kiểm tra và điều chỉnh các thông số như áp suất, nhiệt độ, van an toàn, vv. Điều này giúp đảm bảo rằng bình nóng lạnh hoạt động với hiệu suất tối ưu và tiết kiệm năng lượng.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: Tập Đoàn Việt thường cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt sau khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Nếu bạn gặp vấn đề sau quá trình sử dụng, họ sẽ có thể hỗ trợ bạn và đảm bảo rằng bình nóng lạnh của bạn hoạt động một cách ổn định.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Sử dụng dịch vụ sửa bình nóng lạnh từ Tập Đoàn Việt giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn không cần phải tự mò mẫm hoặc tìm hiểu cách sửa chữa, mà có thể tin tưởng công việc được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Trải nghiệm dịch vụ chất lượng, hiện đại và vô cùng tiện ích tại Tập Đoàn Việt ngay khi khách hàng liên hệ đặt lịch sửa bình nóng lạnh tại nhà qua hotline 0978.230.233. Bạn ở bất cứ đâu trên địa bàn Hà Nội, nhân viên của chúng tôi cũng đều đảm bảo thời gian có mặt hỗ trợ trong vòng 15 – 20 phút sau khi yêu cầu dịch vụ!

Mọi thắc mắc của khách hàng về dịch vụ hay lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Tập Đoàn Việt qua đường dây nóng để được hỗ trợ 24/24.

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay