Mẹo giữ máy giặt luôn sạch sẽ

Hiện nay đa số người dùng thường suy nghĩ là giặt đồ bằng máy giặt sẽ luôn luôn sạch mà không lường trước rằng nếu máy giặt bị bám bẩn thì quần, áo bạn giặt sẽ không được sạch bởi những vết bẩn đó.

Vì vậy giữ cho máy giặt luôn trong tình trạng sạch sẽ là việc chúng ta cần lưu ý, bài viết sau đây Tập Đoàn Việt sẽ mách cho bạn những mẹo giữ máy giặt luôn sạch sẽ.

mua máy giặt

Tại sao phải giữ máy giặt luôn sạch sẽ

Hầu hết ai cũng hiểu được rằng công việc của máy giặt là cố gắng loại bỏ hầu hết tất cả những vết bẩn tồn tại trên áo, quần trả lại cho chúng ta những bộ đồ thơm tho. Tuy nhiên sau mỗi lần giặt thì máy sẽ nhận lại những vết bẩn “đáng ghét” đó vì không phải hầu hết cặn bẩn đều được đi ra ngoài bằng đường ống xả, một phần nó bám lại phía sau lồng giặt khiến cho bạn không thể quan sát được bằng mắt thường và cứ đinh ninh rằng máy giặt vẫn đang rất sạch.

sửa chữa máy giặt-02

Vậy công dụng của việc giữ máy giặt luôn sạch sẽ là gì :

  • Giúp máy giặt hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ.
  • Hạn chế tối đa những hư hỏng trong tươi lai tiết kiệm chi phí sửa máy giặt.
  • Giúp giặt quần, áo luôn sạch sẽ, thơm tho.
  • Ngăn chặn và loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho da, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

6 bước giúp máy giặt luôn trong trạng thái sạch sẽ

sửa máy giặt - 01

Tiến hành giặt ngay khi bỏ đồ vào máy

Bạn không nên “ủ” quần áo quá lâu trong máy mà vẫn chưa có ý định giặt, điều này sẽ khiến các vi khuẩn có trong quần,áo bẩn sinh sôi, nảy nở trong lồng giặt.

Mở cửa máy sau mỗi lần giặt

Điều này sẽ giúp lồng giặt khô thoáng nhanh hơn và không lưu giữ độ ẩm bên trong.

Vệ sinh bộ lọc thường xuyên

Bộ lọc của máy giặt có tác dụng lọc các bụi bẩn từ quần áo và nước bẩn trong quá trình xả nước vì vậy bạn nên lưu ý vệ sinh bộ lọc thường xuyên để tránh gây tắc đường ống thoát nước.

Loại bỏ lông của các loại thú nhồi bông trước khi giặt

sửa chữa máy giặt-03

Lông của thú nhồi bông trong quá trình giặt sẽ không tránh khỏi bị rụng và dễ dàng bám lại trên lồng giặt gây bẩn vì vậy trước mỗi lần giặt bạn nên dùng lược chải toàn bộ phần lông của thú để loại bỏ những loại lông yếu, giúp hạn chế lông bị rụng trong quá trình giặt.

Làm sạch vỏ máy giặt thường xuyên

Để giúp máy giặt luôn trong tình trạng như mới thì cần lắp đặt máy giặt ở nơi khô thoáng, sạch sẽ đặc biệt là khi có vết nước động lại trên bề mặt máy thì tiến hành lau ngay, điều này vừa giúp bảo vệ lớp sơn phủ bên ngoài máy giặt mà còn tránh các sự cố không mong muốn về điện sau này.

Vệ sinh lồng giặt định kỳ

sửa chữa máy giặt-01

Đây là lưu ý quan trọng nhất, vệ sinh lồng giặt thường xuyên sẽ làm cho máy luôn trong tình trạng sạch sẽ không bị các cặn bẩn “làm phiền” giúp gia tăng tuổi thọ máy, giặt quần áo luôn sạch sẽ và đảm bảo cách ly quần áo với vi khuẩn gây hại.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn mua máy giặt loại có chế độ vệ sinh lồng giặt để đỡ tốn thời gian và công sức làm việc này.

Hy vọng bài viết này có ích đối với bạn !

Tất cả bình luận

Bình luận