Mua lò vi sóng có điểm khác biệt gì với lò nướng?

Hiện nay nhu cầu mua lò vi sóng có nướng để thay thế lò nướng đang rộ lên nhất là tại các hộ gia đình.

Vậy sự khác biệt giữa lò vi sóng và lò nướng là gì? Nên mua lò vi sóng có nướng hay lò nướng? chắc hẳn luôn là câu hỏi vẫn chưa được giải đáp triệt để giúp người tiêu dùng thỏa mãn.

Bài viết sau đây Tập Đoàn Việt sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đền này.

mua lò vi sóng-01

Mua lò vi sóng và lò nướng khái niệm cơ bản

Mua lò nướng: Là sản phẩm nhà bếp hoạt động trên nguyên lý dòng điện từ trường và tỏa nhiệt nướng chín thực phẩm trên cơ chế đốt nóng . Hiện nay trên thị trường có 2 loại lò nướng phổ biến đó là âm tủ và để bàn.

Mua lò vi sóng: Cũng là một thiết bị hỗ trợ nấu nướng nguyên lý hoạt động dựa trên phát các bước sóng có tần số cao, xuất phát từ nguồn magnetron, đi theo ống dẫn sáng vào bên trong lò, kích thích sự di chuyển của các phân tử chất lỏng, giúp thức ăn sẽ làm nóng nhanh trong một thời gian ngắn.

Căn cứ theo 2 khái niệm trên thì có thể đưa ra nhận định được rằng lò vi sóng sẽ kích thích các phân tử của thực phẩm bên trong khoang từ đó giúp thực phẩm nóng lên. Còn các loại chất rắn như kim loại có các phân tử mà sóng của lò không thì khi cho vào lò vi sóng không bị nóng lên. Ngược lại, lò nướng lại tác động nhiệt vào mọi vật ở trong.

Tham khảo thêm : mua máy hút mùi

mua lò vi sóng

Những điểm khác biệt khác giữa lò vi sóng và lò nướng

Sư khác biệt về chức năng

Mua lò nướng: Hầu hết lò nướng có công dụng chủ yếu là nướng chín thức ăn. Vì vậy các nhà sản xuất đã trang bị cho thiết bị nhiều tính năng chuyên dụng về nướng như nướng lửa trên, nướng lửa dưới, quạt đối lưu… để giúp cho quá trình nướng đạt hiệu quả tốt nhất.

Mua lò vi sóng: Hầu như ai cũng biết chức năng chính của lò vi sóng là hâm nóng, nấu và rã đông thức ăn. Thức ăn được hâm nóng bằng lò vi sóng sẽ không bị khô, cháy hay dính lấy nhau mà ngược lại vẫn giữ được hương vị vốn có mặc dù mình không cần thêm nước vào đồ ăn. Ngoài ra hiện nay tại các sản phẩm lò vi sóng mới các nhà sản xuất đã bổ sung thêm chức năng nướng tuy nhiên theo ý kiến của nhiều người tiêu dùng thì việc nướng bánh và thức ăn bằng lò vi sóng vẫn không mang lại hiệu quả như khi sử dụng lò nướng.

Sự khác biệt về công suất

Thường thì lò nướng có công suất cao hơn lò vi sóng. Giả sử cùng một dung tích nhưng lò nướng lại có công suất là 1200W còn lò vi sóng là 900W.

Sự khác biệt về giá thành

Hiện nay trên thị trường giá thành mua một chiếc lò vi sóng có cùng phân khúc với lò nướng giá sẽ cao hơn. Một lò vi sóng có đầy đủ chức năng hạng trung thì giá cũng đã là 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ trong khi đó lò nướng chỉ giao động trong khoảng 700.000 – 1.200.000 VNĐ.

Tham khảo thêm : mua bếp hồng ngoại hay bếp từ?

sửa chữa lò vi sóng

Nên mua lò vi sóng hay lò nướng?

Sau khi tìm hiểu những điểm khác biệt giữa 2 thiết bị này vậy ta nên mua lò vi sóng hay lò nướng bây giờ?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, nếu gia đình bạn thi thoảng nướng và cũng không quá cầu kỳ, mà lại cần sử dụng các chức năng như : hấp, nấu, rã đông thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên mua lò vi sóng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Ngược lại nếu bạn chuyên làm bánh và đồ nướng đòi hỏi cao về chất lượng của thức ăn sau khi nướng, thì bạn nên chọn lò nướng để đảm bảo hiệu quả nướng tốt nhất nhé !

icon-mess
Xây dựng- Cơ Khí
(24/7)
icon-mess
Điện Tử- Điện lạnh
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Xây dựng- Cơ Khí
Điện Tử- Điện lạnh
Gọi ngay