Mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Sử dụng bình nóng lạnh trong thời điểm mùa lạnh đang đến gần là việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

Bình nóng lạnh sử dụng điện năng để làm nóng nước vì vậy nếu bạn sử dụng bình nóng lạnh đúng cách thì sẽ tiết kiệm được không ít hóa đơn tiền điện mỗi tháng đấy !

Sau đây Tập Đoàn Việt sẽ “bật mí” cho bạn những mẹo nhỏ để giúp các bạn sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả.

mua bình nóng lạnh

Chọn mua dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi bạn lựa chọn mua bình nóng lạnh, để giúp tiết kiệm điện khi sử dụng sau này bạn nên lựa chọn bình có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, vì bình có dung tích lớn thì cuông suất làm nóng của bình cũng cao và khi hoạt động sẽ ngốn nhiều điện năng hơn bình có dung tích nhỏ. Nhiều trường hợp thành viên gia đình chỉ từ 2-4 người nhưng lại sử dụng bình dung tích 50 lít, khiến cho hóa đơn tiền điện tăng cao mà không sử dụng hết được dung tích nhưng cũng có trường hợp gia đình có đông người nhưng lại sử dụng bình có dung tích 15 – 20 lít, do dung tích nhỏ nên phải sử dụng nhiều lần trong ngày gây lãng phí điện năng.

Tốt nhất bạn nên nhờ các nhân viên bán hàng tư vấn để lựa chọn được bình có dung tích hợp lý nhé !

Chỉ bật bình nóng lạnh khi sử dụng

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng bình nóng lạnh bật bình liên tục trong ngày, điều này không những làm máy luôn trong trạng thái quá tải, tốn tiền điện, khiến cho máy hư hỏng mà nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến thành viên trong gia đình bạn.

Lời khuyên dành cho bạn là nên bật máy trước 10 phút rồi tắt đi sau đó mới sử dụng là cách hiệu quả nhất.

lắp đặt bình nóng lạnh

Hạn chế thời gian và giảm nhiệt độ khi tắm

Tắm nước nóng sẽ giúp chúng ta thoải mái tuy vậy bạn nên kết thúc quá trình tắm của mình sau khi xong tránh ngồi lỳ để tận hưởng thêm sẽ vừa tốn điện mà lại vừa tốn nước nữa. Bạn cũng nên lau khô bản thân sạch sẽ, mặc quần áo đầy đủ trước khi bước ra khỏi phòng tắm vì nhiệt độ 2 nơi chênh lệch.

Một mẹo nữa để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện là bạn có thể giảm nhiệt độ làm nóng phù hợp với bản thân hoặc xả nước nóng vào xô, chậu rồi trộn với nước lạnh tạo nhiệt độ phù hợp điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá điện năng đấy !

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên dùng nước nóng của bình để giặt đồ, rửa chén,… điều này sẽ vô cùng lãng phí.

Lắp vòi hoa sen cho bình nóng lạnh

Vòi hoa sen không những giúp cho bạn vừa tiết kiệm nước mà còn tiết kiệm điện nữa vì sử dụng vòi hoa sen thì việc tắm rửa sẽ hiệu quả và nhanh hơn, lượng nước sử dụng giảm đi mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Bạn nên mua vòi sen và lắp chung khi lắp đặt bình nóng lạnh .

sử dụng bình nóng lạnh

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Bình nóng lạnh cũng tương tự như nhiều thiết bị khác đều có tuổi thọ, tuy nhiên nếu được bão dưỡng định kỳ thì sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cũng như hạn chế các hỏng hóc trong tương lai điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí sửa bình nóng lạnh không hề nhỏ.

Ngoài ra bão dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên sẽ giúp bình họat động hiệu quả hơn giúp hạn chế bớt phần nào hóa đơn tiền điện mỗi tháng.