Nổ lò vi sóng – hiểm họa từ vật kỵ lò vi sóng

Các bạn hẳn đã biết có rất nhiều loại thực phẩm đại kỵ với nhau, khi kết hợp sẽ tạo nên độc tính khiến người dùng nó phải khốn khổ. Lò vi sóng cũng có đại kỵ riêng của nó. Và bạn cần tránh những vật đó để không phải sửa chữa lò vi sóng hoặc nặng hơn là gây thương tích cho người trong gia đình. Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, dù là loại nào bạn vẫn cần tránh những vật kỵ dùng với lò vi sóng. Nguyên nhân là vì những hiểm họa không lường của các vật này sẽ đẩy tình huống xấu đến gia đình của bạn.

sửa lò vi sóng

Những vật dụng không dùng cùng lò vi sóng

Dù bạn mua lò vi sóng loại nào, bạn vẫn cần tránh dùng những vật sau đây để hạn chế tình huống nổ lò vi sóng.

Thứ nhất là các loại trứng còn nguyên vỏ. Nếu bạn có ý định đặt một quả trứng nguyên vẹn vào trong lò vi sóng để nấu cho nhanh thì hãy dừng lại ngay trước khi lò vi sóng phát nổ, và chỉ vì một quả trứng bạn sẽ phải gặp nguy hiểm và lò vi sóng của bạn bị hỏng nặng. Nguyên nhân dẫn đến tình huống trứng nổ tung trong lò là do nhiệt độ cao của lò vi sóng sẽ khiến không khí bên trong trứng giãn nở ra. Vỏ trứng mỏng và không chịu được áp lực từ không khí bên trong sẽ nổ ra thành vạn mảnh. Do đó, Tập Đoàn Việt khuyên bạn thay vì để nguyên quả trứng vào lò khiến thảm hỏa xảy ra thì hãy đập trứng cho vào chén và đâm lủng lòng đỏ trứng, cuối cùng là cho lại vào lò. Lúc này, quả trứng sẽ nhanh chín và bạn thì vẫn còn an toàn để tận hưởng hương vị của nó trọn vẹn.

mua lò vi sóng

Thứ hai là những vật liệu không dùng được lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò là nguyên nhân khiến lò vi sóng kén vật dùng. Những dụng cụ đựng thức ăn để trong lò vi sóng cần được lựa chọn cẩn thận. Hãy chọn những vật đựng làm từ chất liệu chịu được nhiệt cao. Thường thì các vật dụng này sẽ có thông tin cụ thể phía bên dưới đáy. Ngoài ra, bạn cần đặc biệt lưu ý chất liệu nhựa. Nhựa không dùng được trong lò khi gặp nhiệt độ cao sẽ chảy và dính vào thức ăn gây ra ngộ độc hoặc tổn hại sức khỏe về lâu dài của bạn.

Cuối cùng là giấy gói bạc. Bạn có thường xuyên dùng gói giấy bạc gói con cá tươi lại, sau đó đặt vào lò vi sóng, vài phút sau lò vi sóng “ting” một tiếng và bạn đã có món cá nướng hấp dẫn, thơm ngon? Tuy nhiên, một thực tế phũ phàng sẽ khiến bạn ngừng quyết định này. Giấy bạc là loại giấy có khả năng cản sóng vi ba trong lò vi sóng. Khi sóng vi ba không thể xuyên qua không chỉ khiến cá trong bọc bạc không chín mà còn tạo ra những tia lửa và bóc cháy. Lúc này, cá không chín mà cả cái lò vi sóng sẽ cháy khét.

sửa lò vi sóng

Những chuyên viên sửa máy hút mùi, lò vi sóng, bình nóng lạnh,… của Tập Đoàn Việt luôn rất nhiệt tình nhắc nhở quý khách về những việc nên và không nên làm đối với dụng cụ, thiết bị của mình nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy và sức khỏe, tính mạng của khách.

Tất cả bình luận

Bình luận