Sử dụng máy sấy quần áo cần theo nguyên tắc nào?

Máy sấy quần áo dần dần trở thành một sản phẩm không thể thiếu với nhiều gia đình. Nếu quý vị gặp thời tiết mưa ẩm kéo dài hoặc diện tích sân phơi nhà mình thiếu nắng, đừng lo nhé đã có chiếc máy sấy cao cấp, có nhiều tác dụng giúp việc làm khô quần áo dễ dàng hơn không những vậy còn tránh được tình trạng quần áo bị nhăn do treo mắc quá lâu hoặc quần áo bị bạc màu do thời tiết nắng nóng gay gắt.

Nếu muốn mua máy sấy quần áo tốt nhất bạn cần nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng, bên cạnh đó bạn cũng nên cần biết kinh nghiệm sử dụng máy sấy quần áo để có đảm bảo thiết bị tốt nhất nhé

Máy sấy quần áo là gì?

Máy sấy quần áo là một thiết bị điện với nhiệm vụ chính là làm khô quần áo. Khi có dòng điện chạy qua, máy sấy quần áo sẽ thổi hơi nóng vào và sấy khô quần áo một cách nhanh chóng.

Các loại máy sấy quần áo

  • Máy sấy thông hơi: Máy sấy này khi hoạt động sẽ cho hơi nước thoát ngay ra ngoài nhờ ống thông hơi.
  • Máy sấy ngưng tụ: là loại máy sử dụng công nghệ tiên tiến hơn. Hơi nước từ quần áo sẽ được ngưng tụ lại trong một khay chứa đặt sẵn bên trong máy. Chứ không thải ra ngoài trực tiếp. Loại máy này có kích thước nhỏ gọn hơn, nhưng giá thành lại khá cao.

Cấu tạo máy sấy quần áo

Một chiếc máy sấy quần áo thường sẽ có các bộ phận chính sau: vỏ bọc, mô tơ sấy và các thanh giá đỡ.

  • Vỏ bọc: là lớp bên ngoài có nhiệm vụ chính là giữ nóng cho quần áo, chống bụi bẩn từ bên ngoài. Ngăn chặn các loại côn trùng như muỗi, ruồi bám vào quần áo.
  • Thanh giá đỡ: có tác dụng là để treo quần áo khi sấy
  • Mô tơ: có nhiệm vụ quan trọng nhất là thổi hơi nóng vào để sấy khô quần áo.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo là khi có dòng điện chạy qua thì mô tơ hoạt động và sinh ra nhiệt. Sau đó nhiệt sẽ được mô tơ thổi đều khắp nơi từ dưới lên trên, từ trái sang phải.

Công dụng máy sấy quần áo

Có tác dụng sấy khô quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời bảo vệ quần áo tốt hơn. Ngoài ra một số dòng máy sấy cao cấp còn có chức năng ủi để giúp quần áo không bị nhăn.

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ LẮP ĐẶT MÁY SẤY QUẦN ÁO

Kinh nghiệm sử dụng máy sấy quần áo

Quần áo ướt sẽ làm tăng thời gian sấy lâu hơn, dẫn đến việc tốn nhiều điện năng hơn. Hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn được giặt sạch và vắt trước khi cho vào máy sấy. Để giúp quần áo đỡ bị nhăn sau khi sấy, bạn nên rũ rời từng chiếc quần áo.

Kinh nghiệm cần chú ý không cho quần áo có thiết kế chi tiết kim loại vào máy sấy, kiểm tra xem quần áo có sót vật dụng như đinh, kim, kẹp, bút,…hay không vì chúng có thể làm hỏng máy nếu bị rơi ra.

Những loại vải mềm mỏng như rèm cửa, len, tơ, ny-lon hoặc có kích thước lớn như chăn mền không được dùng để sấy. Đặc biệt, vải bông chỉ nên sấy ở chế độ gió, không được sấy ở nhiệt độ cao.

Hơn nữa, tuyệt đối không cho quần áo có dính dầu mỡ vào máy sấy vì có thể gây hỏa hoạn, không an toàn.

Trước khi sấy quần áo, bạn nên cho vào trong máy giấy thơm ủ sấy quần áo với số lượng 10-12 bộ quần áo/tờ. điều này sẽ giúp cho quần áo được mềm, thơm và giảm đi tĩnh điện bên trong quần áo. Đây cũng là cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi, mốc trên quần áo lâu ngày.

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY SẤY QUẦN ÁO

Nguyên tắc sử dụng máy sấy quần áo

Máy sấy rất tiện lợi cho những ngày mưa, nó làm áo quần khô nhanh hơn trong những ngày trời nồm. Tuy nhiên nó là thiết bị khá ngốn điện. Làm cho các mẹ khá ngán ngẩm khi sử dụng thiết bị này.

Chính vì vậy khi sử dụng máy sấy quần áo các khách hàng cần nên có những lưu ý về vấn đề đó chính là phân loại vật liệu sấy,…. để có thể tiết kiệm được chi phí khi sử dụng. Không những thế khi sử dụng sản phẩm này các khách hàng cần tuân thủ các nguyên tắc như sau:

  1. Máy sấy quần áo và máy giặt có chức năng sấy quần áo cần phải được đặt ở những vị trí đảm bảo thông thoáng và khô ráo. Thường xuyên vệ sinh thiết bị theo hướng dẫn để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt và đảm bảo vệ sinh cho quần áo đã được giặt.
  2. Phân biệt và phân loại các chất liệu vải khác nhau của quần áo trước khi tiến hành sấy để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu điều kiện thời tiết cũng như là không gian của ngôi nhà cho phép, bạn nên phơi quần áo dưới ánh nắng hoặc gió tự nhiên để chúng tự khô. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện và giữ cho quần áo lâu hỏng hơn.

Hi vọng với nội dung bài tư vấn hôm nay sẽ giúp khách hàng hiểu hơn và hiểu thêm chi tiết về cách sử dụng máy sấy quần áo chất lượng và giảm được điện năng tiêu thụ.

Tất cả bình luận

Bình luận